fbpx

New MG EP ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ไม่ถึงล้านเพียง 988,000 บาท

หลังจากถูกเปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในที่สุด New MG EP ก็ได้รับการประกาศราคาแล้วอย่างเป็นทางการ โดยวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 988,000 บาท

New MG EP รถสไตล์สเตชั่นแวกอนที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกในประเทศไทย ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด “EVeryone ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชัน รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของทุกคน” โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ในสไตล์ Station Wagon ที่มีพื้นที่ห้องโดยสารและพื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวาง

MG EP

ดีไซน์ภายนอกทันสมัยด้วยกระจังหน้าแบบ Suspended Wing Grille ที่ตกแต่งด้วยโครเมียมและ Piano Black ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์พร้อมไฟเดย์ไลท์ LED ไฟท้าย LED แบบ Electric Pulse Design ไฟเบรก ดวงที่ 3 แบบ LED และล้ออัลลอยด์ดีไซน์สปอร์ตขนาด 16 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยวัสดุผิวสัมผัสนุ่ม ครบครันด้วยฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวก อาทิ หน้าจอ Touchscreen ขนาด 8 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อกับ Apple CarPlay และหน้าจอแสดงผลอัจฉริยะแบบดิจิทัลขนาด 7 นิ้ว พร้อมระบบปรับอากาศแบบดิจิทัล กระจกมองหลังตัดแสง และกระจกไฟฟ้าแบบ One Touch Up-Downเป็นต้น

New MG EP ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า พร้อมแรงบิด 260 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับเกียร์ไฟฟ้า สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ภายใน 8.8 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 185 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

มอเตอร์ไฟฟ้าใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ Lithium-Ion ที่มีความจุ 50.3 kWh ทำให้สามารถขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าได้ระยะทางไกลถึง 380 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง อีกทั้งยังโหมดการขับขี่ให้เลือกทั้งหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ Normal, Eco และ Sport

สามารถชาร์จไฟฟ้าได้ 2 แบบ คือ Quick Charge แบบ DC ผ่านหัวชาร์จประเภท CCS Combo 2 โดยชาร์จพลังงานตั้งแต่ 0 – 80% ในระยะเวลาประมาณ 40 นาที และ Normal Charge แบบ AC ชาร์จพลังงานตั้งแต่ 0 – 100% ผ่าน MG Home Charger ที่เป็นหัวชาร์จ TYPE II ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง 15 นาที นอกจากนี้ยังสามารถชาร์จพลังงานในระหว่างการขับขี่กลับเข้าแบตเตอรี่ (Regenerative) ด้วย KERS Mode (Kinetic Energy Recovery System) โดยเลือกระดับการชาร์จพลังงานกลับได้ถึง 3 ระดับ

New MG EP มีสีตัวถังให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีขาว (Arctic White) สีเงิน (Metallic Grey) และสีดำ (Black Knight) สนนราคาอยู่ที่ 988,000 บาท รับประกันคุณภาพรถ 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร, รับประกันแบตเตอรี่ถึง 8 ปี หรือ 180,000 กิโลเมตร และ ฟรี MG Home Charger พร้อมค่าติดตั้ง


 

บทความที่น่าสนใจ

สิทธิบัตรที่บ่งบอกว่า ฟอร์ดกำลังจะพัฒนารถปิกอัพเปิดประทุน

iceparpanchai

Ferrari เผยโฉม 488 GT Modificata รุ่นผลิตจำนวนจำกัด แรงยิ่งขึ้นเพื่อความเหนือชั้นในสนามแข่ง

preeyanoot

ประเทศนอร์เวย์ มียอดขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสูงถึง 42% ในปี 2019

Peng