fbpx
เผยโฉม Mercedes-AMG CLA 35 ซีดานขนาดเล็กตัวแรง พละกำลัง 306 แรงม้า ท็อปสปีด 250 กม./ชม.

เผยโฉม Mercedes-AMG CLA 35 ซีดานขนาดเล็กตัวแรง พละกำลัง 306 แรงม้า ท็อปสปีด 250 กม./ชม.

เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา Mercedes-AMG เพิ่งเปิดตัวสปอร์ตซีดานรุ่นใหม่อย่าง A35 ไปหมาดๆ ล่าสุดค่ายรถจากเยอรมนีก็ได้มีการนำเสนอซีดานอีกหนึ่งรุ่น ที่โดดเด่นเรื่องสมรรถนะความแรงอย่าง CLA 35

เริ่มจากใต้ฝากระโปรง Mercedes-AMG CLA 35 มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 306 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์คลัทช์คู่ 7 สปีด ส่งกำลังไปยังล้อทั้งสี่ผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AMG Performance 4MATIC ช่วยให้ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 4.9 วินาที และความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 250 กม./ชม.

รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นด้วย กระจังหน้าโครเมียม สปอยเลอร์หลังขนาดเล็ก แผงดิฟฟิวเซอร์หลังขนาบข้างด้วยท่อไอเสียทรงสปอร์ต และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ซึ่งลูกค้าสามารถอัพเกรดเพิ่มเป็นขนาด 19 นิ้วได้

การตกแต่งภายในส่วนใหญ่นำมาจากรุ่นสแตนดาร์ด แต่ลูกค้าสามารถเพิ่มความสปอร์ตให้กับภายในได้ไม่ว่าจะเป็น เบาะหนัง MB-TEX, เบาะวัสดุไมโครไฟเบอร์ที่มีการเดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดง และเข็มขัดนิรภัยสีแดงที่เข้าคู่กัน

ส่วนไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ มาตรวัดแบบดิจิตอล ระบบอินโฟเทนเมนท์แสดงผลผ่านหน้าจอ 10.25 นิ้ว การตกแต่งด้วยสีเปียโนแบล็ค พวงมาลัยแบบ flat-bottom พร้อม Paddle Shift เป็นต้น

นอกจากนี้ CLA 35 ยังมาพร้อมระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ต AMG Ride Control ด้วยการใช้โครงสร้างปีกนกสองชั้นเพื่อรักษาสมดุลของล้อ ซึ่งทาง Mercedes กล่าวว่าสิ่งนี้จะช่วยรักษาเสถียรภาพบนเส้นทางตรง และมีประสิทธิภาพในการเข้าโค้งที่ยอดเยี่ยม

Mercedes-AMG CLA จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน New York Auto Show 2019 ซึ่งจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนเมษายนนี้ และเริ่มจำหน่ายในสหรัฐฯ ปลายปี 2019

บทความที่น่าสนใจ

2020 Mustang GT สเปคออสซี่ได้สีใหม่ และแพ็กเกจ Black Shadow เสริมความคมเข้ม

Peng

ชมคันจริง All-New Land Rover Defender ออฟโรดระดับตำนานรุ่นใหม่ใส่เทคโนโลยีมาเต็มขั้น

Peng

Gulf จัดใหญ่!! ตอกย้ำไลฟ์สไตล์ลูบริแคนท์ รุกตลาดพรีเมี่ยม ตั้งเป้าผงาดขึ้นท็อปทรีในสามปีแรก

preeyanoot