fbpx
Mercedes-Benz A-Class

เปิดตัว New Mercedes-Benz A-Class รุ่นประกอบในประเทศ เคาะเริ่ม 1,990,000 บาท

เมอร์เซเดส-เบนซ์ กระตุ้นตลาดรถยนต์พรีเมียมเมืองไทย เปิดตัว New Mercedes-Benz A-Class รุ่นประกอบในประเทศ พร้อมวางจำหน่ายในราคาสุดเร้าใจเริ่มต้นเพียง 1,990,000 บาท

ภายนอกของ A-Class ใหม่ ถูกดีไซน์สอดคล้องกับปรัชญาการออกแบบ Sensual Purity ที่เน้นความเรียบง่ายและให้ความสำคัญกับผิวสัมผัส โครงสร้างภายนอกโดดเด่นด้วยการตัดทอนเส้นสายและช่องว่างให้มีน้อยที่สุด

ด้านหน้าของตัวรถดูมีความล้ำสมัยสอดรับกับช่วงกระโปรงหน้าที่ลาดตัวต่ำและทอดตัวยาว กระจังหน้าแบบ diamond radiator grille ที่ประกอบด้วยเส้นเดี่ยวแนวนอน พร้อมตราสัญลักษณ์ดาวสามแฉก

เส้นสายด้านข้างที่ทอดตัวอยู่บริเวณช่วงล่างของตัวถัง ช่วยให้ตัวรถดูกว้าง ส่วนกระจกมองข้างนั้นอยู่ในระนาบเดียวกับขอบล่างของกระจกห้องโดยสารพอดี นอกจากนั้นยังมีล้อขนาด 18 นิ้ว แบบ 5 ก้านคู่ และโคมไฟหน้าแบบ LED High Performance ทรงเพรียวบาง และกรอบโครเมียมที่ทำงานร่วมกับไฟส่องสว่างขณะขับขี่ตอนกลางวันแบบ LED ที่มีลักษณะคล้ายคบเพลิง

ภายในห้องโดยสารดูทันสมัยและกว้างขวาง มีพื้นที่ว่างบริเวณช่วงไหล่ ข้อศอก และเหนือศีรษะมากกว่าค่าเฉลี่ยของรถยนต์ประเภทเดียวกัน ห้องเก็บสัมภาระด้านหลังมีปริมาตร 420 ลิตร พวงมาลัยแบบสปอร์ตท้ายตัดหุ้มด้วยหนังชนิด nappa พร้อมระบบควบคุมหน้าจอบนพวงมาลัยแบบ Touch control เบาะที่นั่งแบบ sport seat หุ้มด้วยหนัง ARTICO / DINAMICA microfibre จับคู่เข็มขัดนิรภัยตกแต่งด้วยสีแดง และมาพร้อมหน่วยบันทึกความจำ อีกทั้งเบาะด้านหลังยังสามารถพับได้แบบ 40:20:40

หน้าปัดออกแบบทรงปีกนกทอดยาวตั้งแต่ประตูหน้าผ่านคอนโซลกลาง เชื่อมไปจนถึงด้านบนของแผงหน้าปัดฝั่งผู้ขับขี่ที่มาพร้อมกับหน้าจอ Widescreen ขนาด 10.25 นิ้วต่อกัน 2 หน้าจอ เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

โดยหน้าจอทั้งสองจะอยู่ติดกันและมีลักษณะลอยตัวแบ่งการแสดงผลเป็น 2 ส่วน คือ แผงหน้าปัดสำหรับแสดงมาตรวัดต่าง ๆ ซึ่งเป็นหน้าจอแบบ Widescreen ขนาดใหญ่แบบ 16:9 และอีกส่วนหนึ่งจะเป็นหน้าจออินโฟเทนเมนต์ พร้อมระบบปฏิบัติการหน้าจอแบบ MBUX ช่องลมระบบปรับอากาศได้แรงบันดาลใจมาจากใบพัดของเครื่องบินเจ็ต (turbine) พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันที่ตกแต่งแบบสปอร์ตหุ้มด้วยหนัง nappa รวมไปถึงระบบไฟส่องสว่างแบบ Ambient Light ในห้องโดยสารที่มีให้เลือกถึง 64 สี

เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยของ A-Class ใหม่ มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ไม่เคยมีในรถยนต์รุ่นก่อนหน้ามากมาย เช่น ระบบช่วยหยุดรถ (Active Brake Assist) และระบบช่วยจอดพร้อมกล้องหลัง (Parking package with reversing camera) ที่จะช่วยให้การถอยจอดง่ายขึ้นอีกด้วย

เทคโนโลยีที่เป็นไฮไลต์ของรถยนต์นี้คือ บริการ Mercedes me connect ที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อระหว่างลูกค้า และผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยทำงานร่วมกับระบบ MBUX ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ ซึ่งรองรับการสั่งการผ่าน 2 จุดสำคัญคือ หน้าจอ Widescreen ระบบสัมผัส (หน้าจอส่วนอินโฟเทนเมนต์) และ Touchpad ที่อยู่ตรงคอนโซลกลาง

Mercedes-Benz A-Class ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.3 ลิตร พ่วงเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ที่ 1,620-4,000 รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 8.1 วินาที ทำความเร็วได้สูงสุด 230 กม.ต่อชม. และมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 5.2-5.4 ลิตรต่อ 100 กม.

Mercedes-Benz A-Class มีวางจำหน่าย 2 รุ่น ได้แก่
Mercedes-Benz A 200 Progressive ราคา 1,990,000 บาท
Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic ราคา 2,150,000 บาท

รูปภาพประกอบ : Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic

บทความที่น่าสนใจ

หลังจากร่วมทุน Koenigsegg ประกาศผลิตซุปเปอร์คาร์-ไฮบริด ราคาถูก ออกมาให้แฟน ๆ ได้เชยชม

iceparpanchai

NICB เผย 10 อันดับรถยนต์ที่ถูกขโมยมากที่สุดในสหรัฐ พบ Ford F-Series ยืนหนึ่ง

Peng

2012 Porsche 911 Carrera S ตัวถังสีเขียวสุดสวยกำลังมองหาบ้านใหม่ ขายราคา 78,900 เหรียญสหรัฐฯ

preeyanoot