fbpx
New Ghost Extended

Rolls-Royce เขย่าเวที Motor Expo 2020 ส่ง New Ghost Extended อวดโฉมความหรู

โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก เขย่าเวที Motor Expo 2020 จัดแสดง โรลส์-รอยซ์ ‘นิว โกสต์’รุ่นฐานล้อยาว หรือเรียกว่า ‘New Ghost Extended’ เจเนอเรชั่นใหม่ ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 35.9 ล้านบาท

New Ghost Extended ใช้โครงสร้างตัวถังอะลูมิเนียม เรียกว่า ‘สถาปัตยกรรมแห่งความหรูหรา’ (Architecture of Luxury) ซึ่งเป็นโครงสร้างสเปซเฟรมที่เบา ยืดหยุ่น แต่แข็งแกร่ง ปรับใช้ได้กับรถหลายขนาด ทำให้มีอัตราส่วนการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังที่สมดุล 50-50

ภายนอกมาพร้อมไฟหน้าเลเซอร์มีระยะส่องสว่างไกลกว่า 600 เมตร ขณะที่สัญลักษณ์นางฟ้า หรือ ‘สปิริต ออฟ เอ็กสตาซี’ ถูกเพิ่มความโดดเด่นยิ่งขึ้นโดยไม่ได้ถูกล้อมกรอบบริเวณฐานเป็นครั้งแรก ขณะที่รูปทรงของไฟท้ายทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยด้วยการเอียงมาข้างหน้าเล็กน้อย และเนื่องจากรอยต่อรอบไฟได้หายไป จึงทำให้ไฟท้ายดูเหมือนเป็นเกาะที่ได้รับการแต่งแต้มสี ลอยเด่นอยู่บนผิวรถ

New Ghost Extended มีความยาวเพิ่มจากรุ่นมาตรฐาน 170 มม. มาพร้อมพื้นที่วางขาด้านหลังกว้างขวางที่สุดในรถระดับเดียวกัน และครั้งแรกที่ลูกค้าสามารถเลือกเบาะนั่งด้านหลังแบบ ‘Serenity Seat’ ปรับเอนได้ตามต้องการ นับเป็นมิติใหม่ของความสะดวกสบาย คล้ายห้องโดยสารของเครื่องบินชั้นธุรกิจ มาพร้อมตู้แช่แชมเปญที่สามารถกำหนดอุณหภูมิได้ 2 โหมด คือ 6 และ 11 องศาเซลเซียส สำหรับแชมเปญยุคใหม่ และแชมเปญวินเทจตามลำดับ

ห้องโดยสารยังเน้นความเงียบสงบขั้นสุดด้วยโครงสร้างอะลูมิเนียมที่มีค่าความต้านทานคลื่นเสียง (acoustic impedance) สูงกว่าเหล็ก การทำผนังห้องเครื่องและพื้นรถ 2 ชั้น แทรกกลางด้วยวัสดุซับเสียง ขณะที่ประตู หลังคา และจุดอื่นๆ ติดตั้งวัสดุซับเสียง น้ำหนักรวมกว่า 100 กิโลกรัม พร้อมติดตั้งระบบฟอกอากาศ MEPS (Micro-Environment Purification System) ที่สามารถกำจัดสิ่งปนเปื้อนอนุภาคขนาดเล็กจากห้องโดยสาร ภายในเวลาต่ำกว่า 2 นาที

เพดานห้องโดยสาร ‘สตาร์ไลท์ เฮดไลเนอร์’ แดชบอร์ดเรืองแสง (Illuminated Fascia) ปรับแต่งให้มีสีสันเข้ากับแสงของนาฬิกาและมาตรวัดในห้องโดยสาร ติดตั้งท่อนำแสงหนา 2 มม. พร้อมเจาะรูขนาดเล็กด้วยเลเซอร์กว่า 90,000 ช่อง บนแดชบอร์ด เพื่อทำให้คำว่า ’Ghost’ มีความสว่างอย่างทั่วถึง ภายใต้แอลอีดี 152 ดวง ล้อมรอบด้วยหมู่ดาว 850 ดวง

New Ghost Extended ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินทวินเทอร์โบ วี12 สูบ 6.75 ลิตร 571 แรงม้า แรงบิด 850 นิวตันเมตร ช่วยให้ยนตรกรรมพิกัดกว่า 2 ตัน มีอัตราเร่งทันใจในทุกสถานการณ์ แรงบิดสูงสุดมีให้ใช้ตั้งแต่ 1,600 รอบ/นาที ซึ่งสูงกว่ารอบเดินเบาประมาณ 600 รอบ/นาที เท่านั้น รวมถึงมีการปรับแต่งท่อไอดีใหม่ เพื่อลดเสียงรบกวนที่อาจเล็ดลอดสู่ห้องโดยสาร

นอกจากนี้ภายในงาน โรลส์-รอยซ์ ยังมีอีก 2 รุ่นให้สัมผัส พร้อมข้อเสนอพิเศษ อาทิ ‘Phantom’ ฉายา The King of Cars, Cullinan เอสยูวีสุดหรู ผ่อนเริ่มต้น 392,000 บาท/เดือน และ Rolls-Royce Wraith ผ่อนเริ่มต้น 345,000 บาท/เดือน พร้อมรับ warranty 4 ปี ทุกรุ่น จากโรงงานที่เมืองกู๊ดวูด ประเทศอังกฤษ

บทความที่น่าสนใจ

ปฏิวัติวางการยานยนต์ จีเอ็ม-มิชลิน ทดสอบยางไม่ต้องเติมลม

iceparpanchai

3M เปิดตัวผลิตภัณฑ์เคลือบเงารถยนต์และยางรถยนต์ 3M Gloss Enhancer – 3M Tire Dressing ชนิด Re-fill

preeyanoot

หัวเด็ด ตีนขาดยังไง Ferrari ก็ยังคงจะใช้เครื่องยนต์ V12 บนรถของค่ายต่อไปเฉกเช่น Lamborghini

iceparpanchai