ภาพไฟหน้าจากมุมมืดของ Ford Focus ใหม่ หลุดมาเป็นน้ำจิ้ม ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้

เดินทางมาถึงยุคที่ 4 ของ Ford Focus ที่พร้อมเต็มที ที่จะออกมาพบปะผู้คน ล่าสุดก็มีภาพหลุดออกมากระตุ้นต่อมความอยากรู้ อยากเห็น ของแฟน ๆ ก่อนที่จะได้รับชมทีเซอร์ครั้งแรก ที่น่าจะได้เห็นอะไรมากกว่านี้

 

ภาพดังกล่าวถูกแชร์ขึ้นบนบัญชี Twitter ของ Jay Ward, Ford’s Director of Product Communications กับภาพแรกที่เผยให้เห็นส่วนหน้าของรถ ที่มีพื้นหลังเป็นโลโก้ Ford ถึงแม้มันจะมาในมุมมืด แต่เมื่อในกี่เดือนที่ผ่านมา มีคนจับภาพมันได้แล้ว เพราะฉะนั้นมุมมืดอาจไม่ได้ทำให้มันดูลึกลับสักเท่าไร

compact hatchback ขนาดกะทัดรัดนี้ มีโครงสร้างที่นำกลับมาใช้ใหม่ ซึ่งทำให้เทียบจุดต่อจุดแล้วไปเหมือนทางฝั่ง Hyundai i30 รุ่นล่าสุด และ Ford Focus 2019 จะนำเข้ามาจากประเทศจีน ไปสู่อเมริกา

ซึ่งภายในได้รับการออกแบบใหม่ ทางค่ายเลือกใช้ระบบ floating-style infotainment ที่จอแสดงผลมีลักษณะ แยกออกมาจาก แดชบอร์ดคล้าย Tablet แตกต่างจากรุ่นปัจจุบัน นอกจากนี้ยังอยากให้มีระบบ driving assistance gizmos และในระดับที่สูงขึ้นน่าจะใส่ automatic emergency braking และ ระบบตรวจจับคนเดินถนนมาด้วย

ฟอร์ดโฟกัสในปี 2562 จะมีการผลิตในประเทศจีนพร้อมกับรุ่นท้องถิ่น จากนั้นผู้ผลิตจะนำเข้าไปขายในยุโรป และหากมองถัดไปในปี 2563 all-new Focus RS อาจมาถึงพร้อมกำลังขับเคลื่อนแบบ ไฮบริด ที่ทำกำลังได้ถึง 400 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร 443 ปอนต์ฟุต

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: