ธรรมดาที่ไหน Ford Focus ใหม่ มีเทคโนโลยีตรวจจับถนน ที่เป็นหลุม เป็นบ่อ เพื่อการขับขี่ที่นุ่มลื่นขึ้น

หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ ที่เป็นหลุม เป็นบ่อ หรือตามต่างจังหวัด ที่มีถนนลูกรัง ดูเหมือนคุณจะต้องซื้อรถของ Ford เพราะพวกเขาได้สร้างเทคโนโลยี ที่ป้องกันความเสียหาย และกระทบกระเทือนจกหลุมบนถนน

เป็นที่รู้กันดี หลุมบ่อ เป็นภัยร้ายของคนขับรถ หากวิ่งด้วยความเร็วสูง ตกหลุมเข้าไปละก็ ต้องมีโช๊คแตกกันบ้าง ซึ่งมันจะลามมายันกระเป๋าเงินของคุณ ที่อาจฉีกได้โดยง่าย ด้วยค่าใช้จ่ายที่มากโขตามมา

แต่สิ่งเหล่านี้จะไม่เกิดกับลูกค้า Ford รายใหม่ ๆ อีกต่อไปเนื่องจากพวกเขาได้ค้นพบเทคโนโลยี ที่ป้องกันความเสียหายที่เกิดจากหลุมบนถนน โดยมีเซนเซอร์ที่ตรวจจับ ซึ่งตรวจจับเซนเซอร์ล้อหน้า ขณะเดียวกันระบบกันสะเทือนหลังยังสามารถตอบสนองได้เร็วกว่าด้านหน้า

ทั้งนี้วิศวกรของค่ายได้ทำการค้นหา พื้นถนนจริงที่ขรุขระ เป็นบ่อ เพื่อนทำการทดสอบ ซึ่งหลุมบ่อนที่ก่อให้เกิดปัญหาดังกล่าวอาจต้องรอการซ่อมแซมที่ช้า แต่ด้วยเทคโนโลยีที่จะใส่ไปใน Focus คันใหม่นี้ จะช่วยแก้ปัญหาลดความเสียหายที่มีผลกระทบมาจากถนนที่เป็นหลุม ดีกว่ามารอคอยการซ่อมแซมถนน

เทคโนโลยีการตรวจจับหลุมนี้ เป็นจุดเด่นใน Ford Focus ใหม่ ซึ่งมีกำหนดจะเข้าสู่ตัวแทนจำหน่ายของสหราชอาณาจักรในช่วงซัมเมอร์นี้ เป็นส่วนหนึ่งของ Controlled Damping system ซึ่งจะทำการป้องกันช่วงล่าง แบบเรียลไทม์ ทำงานร่วมกับ เบรก พวงมาลัย บอดี้ และ โช๊ค ตรวจจับต่อเนื่องทุก 2 มิลลิวินาที

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: