ค้นพบเอกสารชิ้นใหม่ ที่บ่งบอกว่า Mazda MX-5 Miata 2019 จะซิ่งได้ถึง 181 แรงม้า

เมื่อต้นปี Road and Track ค้นพบเอกสาร VIN filing ซึ่งมีรายละเอียดบอก เกี่ยวกับ 2019 Mazda MX-5 Miata จะมีพลังที่เพิ่มขึ้นจากเดิม โดยนิตยสารได้พบหลักฐาน ค้นพบหลักฐานเพิ่มเติม จากดีลเลอร์ ในแคนนาดา ที่เปิดเผยรายละเอียดต่าง ๆ ของรถ ซึ่งในที่สุดก็ถูกเผยแพร่ไปในกระทู้สนทนา Miata.net

แต่ทั้งนี้เอกสารที่แนบมาด้วยได้ถูกลบออกไป แต่ในรายงานยืนยันว่า 2019 Miata จะมีการอัพเกรดเครื่องยนต์ เป็น 2.0 ลิตร 4 สูบ พร้อมกับสมรรถนะต่าง ๆ ที่สูงขึ้น นอกจากนี้ยังใช้ลูกสูบ และเพลา น้ำหนักเบา แกไข้ท่อไอเสียให้ดีขึ้น รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ อย่างการเชื่อมจุดให้มีน้ำหนักเบา บอดี้ใหม่ และท่อไอเสียที่ประสิทธิภาพดีกว่าเดิม

การเพิ่มพละกำลังที่โดดเด่น Miata มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่ทำกำลังได้ถึง 181 แรงม้า แรงบิด 151 ปอนต์ฟุต หากตัวเลขเหล่านี้เป็นจริง Miata ปี 2019 นี้ จะมีกำลังมากว่ารุ่นก่อน 26 แรงม้า แรงบิด 3 ปอนต์ฟุต ทั้งนี้ยังมีแรงม้ามากกว่า turbocharged Fiat 124 Spiderแต่มีแรงบิดน้อยกว่า ทั้งนี้ในเอกสารยังระบุว่าวิศวกรได้ติดตั้งสิ่งที่จะรองรับเครื่องยนต์ที่มากขึ้นโดยไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวน และ แรงสั่นสะเทือนมากเกินไป

นอกเหนือจากสมรรถนะต่าง ๆ แล้วระบบความปลอดภัยย่อมมากขึ้นด้วย อย่างระบบ Smart City Braking System และเลเซอร์ เซ็นเซอร์ ใช้แสกนถนน หาสิ่งกีดขวาง ใช้ร่วมกับระบบเบรกฉุกเฉิน นอกจากนี้ยังปรับเปลี่ยน พวงมาลัย telescoping และกล้องมองหลัง อย่างไรก็ดีแฟน ๆ ของรถสปอร์ตจากมาสด้าคงต้องรอข้อมูลที่เป็นทางการอีกรอบ เพื่อเก็บเงินรอได้ทันก่อนรถเปิดตัว

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: