fbpx

รายละเอียดใหม่บน Corvette Z06 หลุดมาจากแฟนตัวยง ที่สืบจนรู้ว่ารถต้นแบบคันจริงอยู่ที่ไหน

C8 Corvette Stingray ประสบความสำเร็จอย่างมาก เป็นที่นิยมมากจน Chevrolet รับมือกับ Demand ที่มากมายไม่ไหว และไม่ต้องสงสัยเลยว่า Corvette Z06 ใหม่จะได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน ก่อนหน้าทางค่ายได้เปิดเผยรถคันนี้ออกมาแบบ sneak peek ทำให้เราได้ยินเสียงข้อเหวี่ยง V8 ทั้งนี้ Chevrolet ไม่ได้แสดงลักษณะภายนอกใด ๆ แต่เราได้เห็นวิดีโอและภาพถ่ายของต้นแบบที่เต็มไปด้วยลายพรางซึ่งถูกทดสอบในป่าแล้ว

แฟนพันธุ์แท้ Corvette คนหนึ่งชื่อ Brandon เขาอยากรู้มากว่า Z06 คันใหม่มีรายละเอียดเป็นอย่างไร และด้วยพลังแห่งความอยากรู้เขาจึงได้ติดตามว่ารถต้นแบบจอดอยู่ที่ไหนในชั่วข้ามคืนเพื่อจะได้เห็นใกล้ ๆ เมื่อได้พบกับรถต้นแบบเขายังไปใต้ท้องรถเพื่อหลบซ่อนพนักงานรักษาความปลอดภัยที่อยู่โดยรอบ

Brandon อธิบายรายละเอียดที่น่าสนใจทั้งหมดที่เขาค้นพบเกี่ยวกับ Z06 ใหม่ หลังจากยกฝาหลังของรถขึ้นมา เขาสังเกตเห็นสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นชุดเกียร์ที่มีตัวเรือนแมกนีเซียม การเปลี่ยนจากอะลูมิเนียมหล่อเป็นกล่องเกียร์แมกนีเซียมจะช่วยลดน้ำหนักได้มาก นอกจากนี้เขายังสังเกตเห็นว่า Z06 มีรูปแบบท่อไอเสียที่แตกต่างจาก Stingray เพื่อปรับปรุงแอโรไดนามิก โดยเลียนแบบการออกแบบของรถแข่ง C8.R

ตามที่เราได้ยินในวิดีโอทีเซอร์อย่างเป็นทางการของเชฟโรเลต Z06 จะใช้พลังงานจาก V8 ขนาด 5.5 ลิตรของ C8.R ที่ได้รับการดัดแปลง ใน CR.R หน่วยนี้สร้างแรงม้า 500 แรงม้าและแรงบิด 480 ปอนด์-ฟุต แต่คาดว่า Z06 จะเหวี่ยงได้ถึง 600 แรงม้า ทำให้ Z06 มีประสิทธิภาพมากกว่า C8 Stingray ซึ่งสร้างกำลัง 490 แรงม้า และ 465 ปอนด์-ฟุต จากเครื่องยนต์ V8 ขนาด 6.2 ลิตร รายละเอียดเพิ่มเติมจะถูกเปิดเผยเมื่อ Corvette Z06 ใหม่เปิดตัวในฤดูใบไม้ร่วงนี้

 

ที่มา : carbuzz


 

บทความที่น่าสนใจ

Mercedes-AMG GLC 63 Coupe พลังโหดที่สุดใน 3 โลก ถูกอัพเกรดให้แรงยิ่งขึ้น 690 แรงม้า

idiot

เผย 5 รถยนต์ที่ผู้คนภาวนาอยากให้เกิดขึ้นจริงมากที่สุด

Peng

CUB House เปิดตัวชุดแต่ง New Honda CT125 แบบครบเซ็ต พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้!!

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy