มาแล้ว!! BMW X7 iPerformance Concept เอสยูวีรุ่นใหญ่สุดของ ค่ายใบพัดสีฟ้า

BMW X7 iPerformance Concept ใหม่ ได้มีการถูกเผยโฉมก่อนเปิดตัวจริงอย่างเป็นทางการที่งาน Frankfurt Motor Show 2017

BMW X7 iPerformance ที่ปรากฏในภาพดังกล่าวยังคงเป็นเพียงแค่เวอร์ชั่นต้นแบบเท่านั้น โดยรถรุ่นนี้จะเป็นเอสยูวีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่บีเอ็มดับเบิลยูเคยผลิตมา โดยชูจุดเด่นด้วยไฟหน้าดีไซน์เรียวบาง ตัดกับกระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยโครเมียม ติดตั้งช่องชาร์จไฟไว้ด้านข้างของตัวรถ มาพร้อมไฟท้ายดีไซน์ใกล้เคียงกับซีรี่ย์ 7 โฉมปัจจุบัน

ภายในห้องโดยสารเน้นความหรูหราเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งตะเข็บไขว้, หลังคาพาโนรามิคซันรูฟ, จอแสดงข้อมูลการขับขี่ดีไซน์ล้ำ, หน้าจอ iDrive ขนาดใหญ่ เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดที่แท้จริงจะถูกเปิดเผยในวันที่ 8 กันยายนนี้

สำหรับขุมพลังของ X7 iPerformance จะถูกติดตั้งมากับเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดบล็อกเดียวกับ 740e iPerformance ที่ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 4 สูบ พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ขนาด 9.2 กิโลวัตต์ชั่วโมง

ทั้งนี้ X7 เวอร์ชั่นจำหน่ายจริงคาดว่าจะถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร TwinPower Turbo ให้กำลังสูงสุด 335 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 4.4 ลิตร TwinPower Turbo ให้กำลังสูงสุด 445 แรงม้า และอาจมีเวอร์ชั่นเครื่องยนต์ดีเซลและปลั๊กอินไฮบริดให้เลือกด้วย

โดย BMW X7 iPerformance Concept นั้นจะถูกเผยรายละเอียดเต็มรูปแบบอีกครั้งในวันที่ 8 กันยายนนี้

 

ที่มา : carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: