fbpx

เปิดตัว BMW 630i GT M Sport แกรนด์ทัวเรอร์โฉมใหม่ พละกำลัง 258 แรงม้า ราคา 4.399 ล้านบาท

BMW 630i GT M Sport ใหม่ ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในไทย ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร 258 แรงม้า วางจำหน่ายในราคา 4,399,000 บาท

ดีไซน์ภายนอกของ 630i GT M Sport ถูกแบบมาให้สื่อถึงเอกลักษณ์ที่สะดุดตาและทรงพลัง มาพร้อมไฟหน้า Adaptive LED ปรับตามทิศทางหมุุนของพวงมาลัย และกระจังหน้าทรงไตคู่ขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิลยู หลังคาลาดต่ำในสไตล์คูเป้บรรจบกับส่วนท้ายของรถ ไฟท้ายในดีไซน์สามมิติโดดเด่นสะกดสายตา เสริมความสปอร์ตด้วยชุดแอโรไดนามิกส์แบบ M

ภายห้องโดยสารถูกมออกแบบมาให้คำนึงถึงผู้ขับขี่เป็นสำคัญ เบาะที่นั่งคนขับยกสูงเพื่อวิสัยทัศน์กว้างรอบด้าน เบาะที่นั่งด้านหลังกว้างขวางสะดวกสบาย มาพร้อมกระโปรงท้ายที่เปิดปิดอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้า พนักพิงเบาะหลังแบ่งพับแบบ 40:20:40 ยังสามารถพับให้ราบได้ด้วยปุ่มในกระโปรงท้าย มีฝาปิดช่องเก็บสัมภาระแบบสองชิ้นในโครงสร้างแข็งแกร่งทนทาน และสามารถพับเก็บไว้ใต้พื้นกระโปรงท้ายได้

นอกจากนี้ยังมาพร้อมแผงคอนโซลหน้ามาพร้อมกับหน้าปัดดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว และหน้าจอระบบสัมผัส Control Display ความละเอียดสูงขนาด 10.25 นิ้ว มอบความสะดวกสบายด้วย BMW ConnectedDrive มาพร้อมระบบการสั่งงานด้วยเสียง (Intelligent Voice Control Assistance) กล้องรอบทิศทาง (Surround View Camera) และระบบการสั่งงานด้วยการเคลื่อนไหวของมือ (BMW gesture control)

ทั้งยังเสริมความล้ำสมัยด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นระบบแจ้งเตือนและป้องกันการชนที่ครอบคลุมทั้งยานพาหนะและคนเดินถนน ระบบสนับสนุนการควบคุมพวกมาลัยและการเปลี่ยนเลน พร้อมฟังก์ชั่นป้องกันการชนด้านข้าง ระบบแจ้งเตือนรถตัดหน้า ระบบ Evasion Aid ที่ลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุในกรณีที่รถคันหน้าเบรกกะทันหัน ระบบควบคุุมความเร็วคงที่พร้อมฟังก์ชั่น Stop & Go รวมไปถึงการจอดรถยนต์โดยควบคุมด้วยกุญแจ (Remote Controlled Parking) และจอแสดงข้อมูลการขับขี่ BMW Head-Up Display

630i GT M Sport ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 258 แรงม้า ที่ 5,000 – 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตรที่ 1,550 – 4,400 รอบต่อนาที ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดแบบ Sport Steptronic เร่งความเร็วจากหยุดนิ่งสู่ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 6.3 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทั้งยังมีช่วงล่างแบบถุงลมปรับระดับอัตโนมัติติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

BMW 630i GT M Sport ใหม่ มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 4,399,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard)

บทความที่น่าสนใจ

Audi TT รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 20 ปี หมดทันควัน หลังเปิดจองในไทยเพียง 5 นาที

Peng

Nissan เผยวิสัยทัศน์ด้านการขับขี่แห่งโลกอนาคต ในงาน Blognone Tomorrow 2019

preeyanoot

Honda หยุดเดินสายการประกอบรถยนต์ชั่วคราว เลี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

preeyanoot