แบตเตอรี่ใหม่จะใช้เวลาในการชาร์จไฟเพียง 5 นาทีและวิ่งได้ถึง 482 กม.

สำหรับรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าได้เริ่มมีมานานในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ปัญหาสำคัญอย่างหนึ่งที่ยังคงไม่ตอบโจทย์ผู้ใช้นั่นก็คือ การชาร์จประจุไฟ

การปรับปรุงเครื่องชาร์จมีการปรับปรุงอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่มีที่ไหนเลยที่จะทำได้เร็วเท่าการเติมน้ำมันรถยนต์ด้วยน้ำมันเบนซินหรือดีเซล อย่างไรก็ตามเมื่อเร็ว ๆ นี้ StoreDot ได้สาธิตแบตเตอรี่ “Ultra-fast-charge” ที่งาน CUBE Tech Fair ในเบอร์ลิน

Screen-Shot-2017-05-07-at-4.52.35-PM

การออกแบบนี้จะนำมาเพื่อช่วยให้รถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า สามารถชาร์จไฟได้เต็มที่ภายในเวลาเพียงห้านาที โดยเจ้า StoreDot’s FlashBattery นี้จะเป็นการรวมกันของวัสดุนาโนและสารประกอบอินทรีย์” แบตเตอรี่ยังหลีกเลี่ยงแกรไฟต์ที่มีในแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน เนื่องจากแบตเตอรี่ “ไม่สามารถชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็ว”

รายละเอียดที่แน่นอนยังคงถูกปกปิดเป็นความลับ แต่แฟลชแบตเตอร์รี่ประกอบด้วยโมดูลชาร์จไฟกว่า 40 โมดูลรวมกันเพื่อสร้างชุดแบตเตอรี่ซึ่งเชื่อมต่อกับระบบจัดการแบตเตอรี่

Screen-Shot-2017-05-07-at-4.52.54-PM

สำหรับแบตเตอรี่ใหม่นี้มีการสัญญาว่าจะส่งมอบการเดินทางได้ไกลถึง 482 กม. และขณะนี้อยู่ในขั้นของการพัฒนา หากทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามแผนก็สามารถรวมเข้ากับยานพาหนะไฟฟ้าได้ภายในสามปีข้างหน้านี้

Screen-Shot-2017-05-07-at-4.53.22-PM

จากคำกล่าวของ StoreDot CEO Dr. Doron Myersdorf กล่าวว่า “เทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่มีอยู่ในปัจจุบันทำให้เสียเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่อย่างมาก ซึ่งทำให้รูปแบบการขนส่งไม่เพียงพอสำหรับสาธารณะทั่วไป เรากำลังสำรวจทางเลือกกับคู่ค้าทางยุทธศาสตร์ไม่กี่แห่ง ที่จะช่วยให้เราสามารถเพิ่มกระบวนการผลิตในเอเชียและเข้าถึงการผลิตได้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

ที่มา : carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: