เครื่องยนต์ V8 ขนาด 7.3 ลิตร นั้นสามารถติดตั้งบน Mustang และ Raptor ได้ แต่มันมีข้อแม้บางอย่าง

ดูเหมือนว่า Ford จะออกเครื่องยนต์นี้มาเพื่อต่อสู้กับ Ram Heavy Duty 2020 ใหม่และรถกระบะ HD รุ่นใหม่จาก Chevrolet และ GMC ซึ่งทางสู้ของค่ายคือ อัพเดต F-Series Super Duty สำหรับรุ่นปี 2020 นอกเหนือจากการออกแบบใหม่ มันยังมาพร้อมกับ เครื่องเบนซินขนาด 7.3 ลิตร V8 ซึ่งฟอร์ดบอกว่าจะเป็น “เครื่องยนต์ที่ทรงพลังที่สุดในระดับ V8”

ทั้งนี้ยังไม่มีตัวเลขเปิดเผยว่าจะผลิตกำลังได้ที่เท่าไร แต่คาดว่าจะมากกว่า 385 แรงม้า แต่ทว่าเครื่องยนต์อันทรงพลังนี้จะสามารถใส่ลงบนรถในค่ายคันอื่น ๆ ได้หรือไม่ Mike Levine โฆษก ยืนยันว่า 7.3 ลิตร V8 สามารถใส่ลงบน Mustang และ F-150 (หมายความว่ามันจะพอดีกับ F-150 Raptor ด้วย) ได้พอดี

ซึ่งนี้ดูเหมือนจะเป็นข่าวใหญ่สำหรับแฟน ๆ ที่ต้องการ Raptor ที่ขับเคลื่อนด้วย V8 กลับมา แม้ว่า Twin-turbo EcoBoost V6 จะมีประสิทธิภาพมากกว่า แต่ลูกค้าก็ชอบในเสียงและฟีลลิ่งของเครื่อง 8 สูบ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าพวกเขาหันไปพึ่งจูนเนอร์อย่าง Hennessey เพื่อลงเครื่อง V8 บน Raptor ของพวกเขา

แต่ก็ติดตรงที่ว่า เครื่องยนต์ขนาด 7.3 ลิตร ถึงจะเป็นที่ต้องการและเป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่หา แต่ก็มีปัญหาในเรื่องของน้ำหนัก Levine กล่าวว่า V8 7.3 ลิตร เป็นมอเตอร์บล็อกเหล็ก มันเหมาะเพียงรถกระบะที่แข็งแกร่งบรรทุกหนัก แต่มันไม่ดูไม่เหมาะกับ รถสปอร์ต หาก Mustang หรือ Raptor ใช้เครื่อยนต์ดังกล่าว มันจะเพิ่มน้ำหนักที่ด้านหน้า ซึ่งเป็นไปได้ว่าทางค่ายอาจไม่ผลิต Mustang และ Raptor เครื่อง V8 เนื่องจากติดปัญหาเรื่องน้ำหนักดังที่กล่าวมาข้างต้น

 

carbuzz


 

บทความที่น่าสนใจ

“เรนาสโซ มอเตอร์” จัดทริป Lamborghini Maiden Voyage สุดเอ็กซ์คลูซีฟ กว่า 50 คัน

preeyanoot

อีก 3 ปี เตรียมพบกับสุดยอด Crossover ไฟฟ้าจาก Cadillac ชาร์จ 1 ครั้ง วิ่งได้ไกลเกือบถึงเชียงใหม่

iceparpanchai

Ford เดินหน้าเปิดสายการผลิต “Ranger Raptor” ในไทย พร้อมส่งมอบสิงหาคมนี้

Peng