เปิดสเป็ก มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ก่อนเปิดตัว 17 สิงหาคมนี้!! ลุ้นราคาเริ่มต้น 7.5 แสน

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดสเป็ก รถยนต์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ ที่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ ที่โชว์รูม มิตซูบิชิ มอเตอร์ ประเทศไทย ทั่วประเทศ และในงาน Big Auto Sales ที่ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติไบเทค 

สำหรับมิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ นั้นเป็นรถยนต์ที่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยให้คำนิยามว่าเป็นรถ  “ครอสโอเวอร์” ขณะที่ในประเทศอินโดนีเซีย ต้นกำเนิดของรถยนต์รุ่นนี้ระบุว่า เป็นรถ MPV 

แต่จะเป็นรถประเภทใดก็ตาม มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่นี้ถือว่าเป็นรถอเนกประสงค์ ขนาด 7 ที่นั่ง ที่มีคู่แข่งในตลาดเมืองไทยไม่น้อย แต่มิตซูบิชิ ก็มีความมั่นใจในสเป็กของเอ็กซ์แพนเดอร์ ทั้งในเรื่องของความสูงจากพื้นที่มากถึง 205 มม. (สําหรับ ล้ออัลลอย 16 นิ้ว) สูงที่สุดในกลุ่มคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็นโตโยต้า เซียนต้า ,โตโยต้า อาวันซ่า ,ซูซูกิ เออร์ทิก้า ,มาสด้า CX3 รวมไปถึงสูงกว่ารถ SUV ขนาดเล็กอย่าง MG ZS ด้วย 

นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นในเรื่องของ มิติตัวถังที่ใหญ่กว่า ทั้งในส่วนของฐานล้อ และความกว้างขวางภายนห้องโดยสาร คุณสมบัติ เหล่านี้ถูกพัฒนาไว้ในตัวรถที่มอบสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม มาพร้อมกับตำแหน่งที่นั่งขับขี่ที่สูงกว่า

 

นอกเหนือไปจากสมรรถนะและความสะดวกสบายในการขับขี่แล้ว มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่มาพร้อมดีไซน์ที่ ล้ำสมัย โดดเด่น ดึงดูดทุกสายตา ด้วยเอกลักษณ์การออกแบบ Advanced ‘Dynamic Shield’ ที่พร้อมปกป้อง ทั้งผู้ขับนี้ ผู้โดยสาร และผู้ร่วมใช้เส้นทาง ซึ่งสะท้อนถึงปรัชญาการออกแบบ ‘Form Follows Function’ หรือ ‘รูปลักษณ์ที่สอดคล้องกับการใช้งาน’ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ มีความลงตัวด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวผสานเข้า กับความแข็งแกร่ง และเปี่ยมด้วยระบบความปลอดภัย

คุณสมบัติการใช้งานและความปลอดภัยที่ได้รับจากดีไซน์แบบ Advanced ‘Dynamic Shield’ ใน มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ปรากฏให้เห็นชัดเจนที่ด้านหน้าและตำแหน่งของไฟหน้าขณะที่ไฟหรี่แบบ Crystal LED ถูก ติดตั้งอยู่ด้านบนของฝากระโปรงและเยื้องมาด้านหน้าซุ้มล้อจึงช่วยให้ผู้ใช้ทางเท้าและยานพาหนะอื่นๆ สังเกตเห็นได้ง่ายขึ้น ไฟหน้าติดตั้งในกันชนหน้าเพื่อเลี่ยงไม่ให้แสงจากไฟหน้ารบกวนสายตาผู้ใช้ทางเท้ารวมถึงผู้ขับขี่ยานพาหนะที่สวนมา มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ รุ่นจีที ยังมาพร้อมไฟตัดหมอกหน้า มือเปิดประตูโครเมียม คิ้วขอบกระจกประตู และแผงกันกระแทกด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงคิ้วขอบประตูด้านล่างข้างตัวรถ

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยโทนสีดำ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ได้รับการพัฒนาจากแนวคิด “โอโมเตะ นาชิ” (Omotenashi) หรือการดูแลและใส่ใจในทุกรายละเอียดแบบญี่ปุ่น เพื่อมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสาร และภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวางที่สุดในระดับเดียวกัน ด้วยมิติในห้องโดยสารที่กว้างที่สุดและสูงที่สุด สามารถปรับเบาะที่นั่งที่ได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทั้งรองรับผู้โดยสาร 7 คน พื้นที่ช่วงขาและช่วงไหล่กว้างขวางเพื่อให้ได้รับความสะดวกสบาย อีกทั้งยังปกป้องผู้โดยสารจากเสียงรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยมและสามารถพับเบาะราบได้เพื่อเพิ่มพื้นที่การบรรทุกสัมภาระ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ มีความทันสมัยและรองรับ การใช้งานได้อย่างครบครันด้วยช่องจัดเก็บของมากมายและช่องชาร์จกระแสไฟฟ้าสําหรับอุปกรณ์ อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ

ครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ทั้งกุญแจอัจฉริยะและปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ แผงควบคุมระบบปรับ อากาศด้านหลัง พวงมาลัยปรับระดับสูง-ต่ำและปรับเข้า-ออก และสวิตช์ควบคุมระบบเครื่องเสียงบนพวงมาลัย พร้อมหน้าจอแสดงผลข้อมูลอเนกประสงค์แบบสามมิติ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนัง มี ระบบล็อกความเร็วบนพวงมาลัย จอภาพระบบสัมผัสขนาด 6.2 นิ้ว และเบาะที่นั่งหุ้มหนังและวัสดุหนังสังเคราะห์ ทั้ง 3 แถว (เฉพาะรุ่นจีที)

การออกแบบภายในห้องโดยสารเป็นไปตามอัตลักษณ์ดีไซน์แบบแนวราบ (Horizontal Axis) ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในการจัดเรียงแผงควบคุมทั้งหมดช่วยให้ผู้ขับที่เข้าถึงอารมณ์การนับเคลื่อนของตัวรถ พร้อมกับช่วย เพิ่มทัศนวิสัยด้านหน้าและมอบความปลอดโปร่งยิ่งขึ้นแก่ห้องโดยสาร

มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์อลูมินัมอัลลอยเบนซินขนาด 1.5 ลิตร DOHC MIVEC 16 วาล์ว 105 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที พร้อมทุกการ ขับขี่ทั้งในเมืองและนอกเมือง

ล้ออัลลอยแบบสีทูโทนขนาด 16 นิ้ว (เฉพาะรุ่นจีที) พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดที่ได้รับการพัฒนาเพื่อ ถ่ายทอดพละกำลังและแรงบิดของเครื่องยนต์รุ่นนี้โดยเฉพาะ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ มาพร้อมช่วงล่างแมค เฟอร์สันสตรัท คอยล์สปริงและเหล็กกันโคลงที่ด้านหน้าและทอร์ชันบีมที่ด้านหลัง มอบสมรรถนะการควบคุมที่ ยอดเยี่ยม

เช่นเดียวกับรถยนต์ของมิตซูบิชิทุกรุ่น มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ อัดแน่นด้วยระบบความปลอดภัยทั้งในเชิง ป้องกันและปกป้อง ได้แก่ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ASC-Active Stability Control) ระบบป้องกัน การลื่นไถล (TCL-Traction Control System) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA-Hill Start Assist System) ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก (ABS-Anti Lock Braking System) และระบบกระจายแรงดันน้ำมัน เบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD-Electronic Brake Force Distribution) พร้อมระบบเสริมแรงเบรก (BA-Brake Assist) ระบบไฟกะพริบฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน (ESS-Emergency Stop Signal System) ถุงลมนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับและระบบผ่อนแรงอัตโนมัติ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง และเข็มขัดนิรภัยแบบ ELR 3 จุด 5 ตำแหน่งสําหรับผู้โดยสารทุกที่นั่ง รุ่นสูงสุดยังมาพร้อมกับ กล้องมองภาพด้านหลัง

มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ คือหนึ่งในรถยนต์มิตซูบิชิที่ได้รับการถ่ายทอดกลยุทธ์แบรนด์ระดับโลก Drive your Ambition นิยามใหม่ของครอสโอเวอร์นี้ผสมผสานจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยเข้ากับความกล้าท้าทาย ขอบเขตการออกแบบและขีดจำกัดของเทคโนโลยี ด้วยดีไซน์ที่สะดุดตาและสมรรถนะที่เหนือระดับ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ขับที่ เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จตลอดไป

ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จะทำการเปิดตัว มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ นิยามใหม่ของครอสโอเวอร์ อย่างเป็นทางการในวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561 นี้ที่ BIG MOTOR SALE 2018 มหกรรมยานยนต์เพื่อการ ขายแห่งชาติ ณ ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติไบเทค บางนา และพร้อมจำหน่ายให้แก่ลูกค้าที่เครือข่าย ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิ ทั่วประเทศ

สำหรับสนนราคา คาดว่าจะอยู่ที่ 7.5 แสนบาทในรุ่น GLS LTD และ 8.2 แสนบาทในรุ่น GT 


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: