มินิขาลุย พร้อมเป็นตัวจี๊ดบนถนนออฟโรด ในแรลลี่ที่มีเส้นทางอันหฤโหดแล้ว เปลี่ยนไปจนจำแทบไม่ได้

MINI ได้เปิดตัว John Cooper Works Buggy รุ่นใหม่ ซึ่งจะเข้าร่วมการแข่งขัน Dakar Rally ในปี 2018 เป็นรุ่นขับเคลื่อนล้อหลังที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 6 สูบขนาด 3.0 ลิตรที่ให้กำลัง 340 แรงม้า (250 kW) และแรงบิด 800 นิวตันเมตร (590 lb-ft)

ด้วยรูปแบบการขับขี่ และ รูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร โดยได้รับการพัฒนา ด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดของ MINI Design ด้วยความที่ไม่เหมือนใครซึ่งทำให้รถคันนี้มีน้ำหนักที่เบามาก เนื่องจากตัวรถผลิตจาก Kevlar และ Carbon Fiber reinforced plastic

รถที่จะเข้าร่วม Rally คันนี้ ได้รับการทดสอบหลายด่าน เพื่อแสดงให้เห็นว่ารถคันนี้วิ่งได้ทุกพื้นที่ ทั้งในเส้นทาง โมร็อกโกและฮังการี ผู้จัดการทีม X-raid Sven Quandt กล่าวว่าการทดสอบเหล่านี้ประสบความสำเร็จอย่างมากเนื่องจาก “รถคันนี้วิ่งได้ไม่หยุดนิ่ง นอกจากจะเกิดปัญหาทางเทคนิคเท่านั้น”

JCW Buggy จะเข้าร่วม Rally JCW ที่คุ้นเคย แม้ว่าจะมีรูปลักษณ์คล้ายกับรุ่นปีที่แล้ว แต่ JCW Rally มีเป้าหมายที่เพิ่มขึ้น รวมถึงแชสซีใหม่ที่มีน้ำหนักเบาและช่วยให้สามารถหยุดรถได้มาดขึ้น

MINI จะนำรถทั้งเจ็ดคันเข้าสู่การแข่งขันในปีนี้ และ JCW Buggies จะถูกขับเคลื่อนโดย Mikko Hirvonen, Bryce Menzies และ Yazeed Al-Rajhi ทั้งสี่รุ่น JCW Rally จะนำร่องโดย Orlando Terranova, Jakub Przygonski, Joan “Nani” Roma และ Boris Garafulic

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: