MINI Hatch รุ่นพิเศษฉลองพิธีเสกสมรสราชวงศ์อังกฤษ เตรียมถูกนำออกประมูลเพื่อการกุศล

งานแต่งระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และมิสเมแกน มาร์เคิล ไม่ได้เป็นเพียงแค่เหตุการณ์ที่ดึงดูดความสนใจจากผู้คนทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังถือเป็นโอกาศอันดีสำหรับค่ายรถ MINI ที่ได้สร้างรถแฮทช์แบ็คสามประตูรุ่นพิเศษที่ไม่เหมือนใครขึ้นมา

โอลิเวอร์ ไฮล์เมอร์ หัวหน้าทีมออกแบบ พร้อมด้วยทีมงานผู้มากประสบการณ์ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ MINI Hatch ที่มีเพียงคันเดียวในโลกขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองพิธีเสกสมรสของราชวงศ์อังกฤษโดยเฉพาะ ซึ่งไฮไลท์ของ MINI Hatch คันพิเศษนี้ อยู่ที่ดีไซน์กราฟฟิคบนหลังคารถ และรายละเอียดการตกแต่งอันเฉพาะตัวทั้งภายนอกและภายในรถด้วยชิ้นส่วนจากเครื่องพิมพ์สามมิติ รวมถึงลวดลายการเย็บอันประณีตบรรจงบนเบาะที่นั่ง ซึ่งไม่เคยปรากฏในมินิรุ่นใดมาก่อน

MINI Hatch รุ่นพิเศษมาในสีขาว Crystal White พร้อมแถบสีเงินอมฟ้าตามแนวตัวถังรถ รับกับขอบโครเมียมสีเงินอมฟ้าแบบด้านรอบคันอย่างลงตัว พร้อมทั้งยังมีฟีเจอร์ต่างๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของมินิ เช่น กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยม มือจับประตู วงแหวนโครเมียมรอบไฟหน้าและไฟท้าย ที่มาในสีเคลือบเงาฟ้าอมดำ ไฟท้ายและล้ออัลลอยดีไซน์ลายธงยูเนียนแจ็ค พร้อมขอบล้อสีน้ำเงินเข้มเมทาลิคแบบด้าน

ไฮไลท์ที่สำคัญของรุ่นพิเศษนี้ คือการรังสรรค์ลวดลายกราฟฟิคอันเป็นเอกลักษณ์บนหลังคารถ ซึ่งได้รับการวาดขึ้นด้วยมือและเป็นการผสานองค์ประกอบต่างๆ ของธงชาติสหราชอาณาจักรและธงชาติสหรัฐอเมริกา ประเทศบ้านเกิดของเจ้าชายแฮรี่และมิสเมแกน มาร์เคิล และอีกหนึ่งความพิเศษ คือกรอบไฟเลี้ยวด้านข้าง ที่พิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์สามมิติ จารึกอักษรย่อตัว M และ H พร้อมลายหัวใจ เมื่อเปิดประตูรถ ไฟใต้กรอบประตูสาดส่องต้อนรับเป็นคำว่า “Just Married” บริเวณพื้นด้านคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า

MINI Hatch รุ่นพิเศษ หนึ่งเดียวในโลกคันนี้จะถูกส่งเข้าสู่การประมูลเพื่อการกุศลในเทศกาลแห่งความเร็ว Goodwood Festival of Speed ในวันที่ 13 กรกฏาคม ก่อนนำรายได้ทั้งหมดมอบให้กับมูลนิธิช่วยผู้ป่วยเด็กที่ติดเชื้อเอชไอวี Children’s HIV Association (CHIVA) ในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ต่อไป

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: