มารู้จัก MINE รถไฟฟ้าคนไทย 100% จ่อขายปีหน้า ราคาไม่เกิน 6 แสนบาท

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) กลายเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ก้าวเข้ามาในประเทศไทยในแบบก้าวกระโดด ซึ่งหลายๆคนกำลังมองว่า รถ EV จะเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคตของประเทศไทยอย่างแน่นอน ทั้งนี้ส่วนหนึ่งมาจากการสนับสนุนของรัฐบาลที่ให้สิทธิประโยชน์จำนวนไม่น้อยให้กับรถยนต?์ EV?

และในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 นี้ มีรถยนต์ EV มาโชว์ตัวหลายค่าย และรถยนต์ EV แบรนด์ที่น่าสนใจที่สุดค่ายหนึ่งในงานนี้ ก็คือ รถไฟฟ้าแบรนด์ MINE ที่เจ้าของแบรนด์นี้ คือ ?ขาใหญ่? แห่งวงการพลังงานไทยนั่นก็คือ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ หรือ EA นั่นเอง?

รถยนต์ EV ของ MINE นี้ ได้ยื่นขอสนับสนุนการลงทุนกับ BOI เพื่อขอสิทธิประโยชน์ด้านการลงทุนแล้ว และอยู่ระหว่างการพิจารณาจากทาง BOI โดยทาง EA ยังไม่เปิดเผยงบประมาณลงทุนการตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ EV แห่งนี้ แต่จะใช้พื้นที่ นิคมอุตสาหกรรม ฉะเชิงเทรา บลูเทค ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นฐานการผลิตรถ EV?

รถยนต์ไฟฟ้า MINE นั้นจะมีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกันประกอบด้วย รถ MPV ,รถยนต์นั่งขนาดเล็ก และรถสปอร์ต โดยทาง EA ได้กำหนดราคาของรถ MPV ไว้ที่ไม่เกิน 1 ล้านบาท ส่วนรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ราคาไม่เกิน 600,000 บาท ส่วนรถสปอร์ตนั้น ยังไม่มีแผนผลิตในลักษณะ production car โดยรถ MPV และรถยนต์นั่งขนาดเล็กนั้น มีแผนจะวางจำหน่ายในไตรมาส 3 ปีหน้า?

ทั้งนี้ รถยนต์ MINE ถูกวิจัยและพัฒนาโดยบริษัทลูกของ EA นั่นก็คือ บริษัทไมน์ โมบิลิตี้ รีเสิร์ช จำกัด ซึ่งทีมงานที่ใช้พัฒนานี้เป็นทีมวิศวกรชาวไทยที่อยู่ในวงการรถยนต์มานาน และมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนารถยนต์อย่างมาก โดยรถ MINE นั้นใช้ชิ้นส่วนในประเทศกว่า 80% ส่วนที่เหลืออีก 20% นั้นนำเข้าชิ้นส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าจากประเทศไต้หวัน?


?

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: