ส่องตัวจี๊ดจากฮุนไดลองสนาม เครื่องวางกลาง เสียงท่อสนั่น รูปโฉมสุดฉีก ที่ทางค่ายขอเวลาฟูมฟักนานเป็นพิเศษ

Hyundai?s N performance? จะแบรนด์ย่อยประสิทธิภาพสูงของค่าย ที่พัฒนาใน ?i30 N และ Veloster N ให้มีความสปอร์ตยิ่งขึ้น ภายใต้การดูแลงานของ Albert Biermann, ?อดีตหัวหน้า BMW M ที่เข้ามาดูแล Hyundai?s N division โดยเขาและทีมงานได้เข้ามาสานต่อในส่วนของ Racing Midship (RM) concept ?ซึ่งเป็นรถเครื่องยนต์วางกลาง ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2014 ชื่อ RM14

และยังมีรุ่นถัดมาอีก 2 รุ่น อย่าง RM15 และ RM16 N ที่เปิดตัวในปี 2015 และ 2016 ตามลำดับ อย่างไรก็ตาม RM16 N นั้นได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะไม่เพียงแต่ได้รับการปรับปรุงการออกแบบ แต่ปรับปรุงทุกอย่างเหนือ RM15 ซึ่งประจักษ์แล้วในคลิปแอบถ่ายบนสนาม N?rburgring

Biermann กล่าวว่า เรากำลังทำงานอย่างต่อเนื่องในรุ่น RM ซึ่งเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น และเราต้องใช้เวลาสักหน่อย เพื่อให้ได้รถที่พิเศษ ซึ่งเมื่อมันเผยตัวแล้วอาจจะทำให้ทุกคนคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการจัดการที่เร็วทันใจนั้นคงไม่ดีสำหรับรถ performance cars

ทั้งนี้ Biermann ยังกล่าวถึงการเตรียมการขายอีกด้วยว่า จะต้องมีการอบรมพนักงานเป็นอย่างดี เพื่อที่จะให้ข้อมูลแกลูกค้าได้เต็มที่ เนื่องด้วยรถสปอร์ต นั้นมีรายละเอียดยิบย่อย และข้อมูลทางเทคนิคเยอะ เพราะฉะนั้นนอกจากจะใช้เวลาในส่วนของการทำงานบนตัวรถแล้ว ยังต้องใช้เวลาอบรมพนักงานให้มีความรู้แน่นเกี่ยวกับตัวรถ เป็นที่มาของการรอคอยที่ยาวนานใน RM16N

 

Motor1


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: