3 ฟีเจอร์เด่น ระบบ I-SMART ในรถยนต์เอ็มจี ที่จะพาคุณก้าวข้าม นวัตกรรมยานยนต์ไปอีกขั้น

เมื่อเร็วนี้ ๆ เอ็มจีประเทศไทย ได้เปิดตัวเทคโนโลยีที่จะนำคุณไปสู่โลกอนาคต ที่ใช้ได้จริง ที่นอกจะสอดรับนโยบายภาครัฐอย่าง ไทยแลนด์ 4.0 แล้ว ยังเปลี่ยนรถคุณให้กลายเป็นรถอัจฉริยะ หรือ Smart Car ด้วยเทคโนโลยีที่คิดค้นจาก บริษัทแม่ของ เอ็มจี นั้นก็คือ เทคโนโลยี I-SMART สมาร์ทแค่ไหน ต้องดู 3 ฟีเจอร์เด่น I-SMART ที่จะเชื่อมต่อรถของคุณ ไปอยู่ใน Smart Phone เครื่องเดียว

สตารท์เครื่องยนต์อัตโนมัติผ่านแอปพลิเคชั่น

หลายคนแอบเถียงในใจว่า ทำไมต้องทำให้ยุ่งยาก แค่เสียบกุญแจก็จบเห่ แต่ผู้คิดค้นเขาคิดมาไกลกว่านั้น เพราะ การสตาร์ทเครื่องยนต์ผ่านระบบแอปพลิเคชั่น ของเทคโนโลยี I-SMART ในรถยนต์เอ็มจีนั้น ไม่ว่าคุณจะอยู่แห่งหนตำบลใด ก็สามารถสั่งการให้รถสตาร์ทได้ทุกเมื่อ คิดค้นสำหรับผู้ใช้งานที่เดินทางบ่อย ๆ จอดรถอยู่กับที่นาน ๆ ทำให้สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ เพื่อเป็นการวอร์มเครื่อง หรือ เวลาไปเดินห้างสำหรับคนขี้ร้อน ก็กดแอปพลิเคชั่น สตาร์ทเครื่อง เปิดแอร์ก่อนที่ตัวท่านจะเดินไปถึงรถได้ แต่ก็ไม่ต้องกลัวว่าระบบจะมีข้อบกพร่อง ที่หลายคนกังวลว่าจะลืมสตาร์ทเครื่องไว้อย่างนั้น จนน้ำมันหมดไปเป็นถัง ๆ หรือเปล่า I-SMART ก็ถูกออกแบบเพื่อ กลบจุดอ่อนตรงนั้นมาเป็นอย่างดี เพราะเมื่อ 10 นาที คุณไม่ถึงรถ หรือไม่สั่งปิด รถยนต์ก็จะดับไปเองโดยอัตโนมัติ

สั่งงานระบบ infotainment ในรถยนต์ด้วยเสียงพูด ภาษาไทย!!

 

ต้องขอย้ำว่าเราสามารสั่งการด้วยระบบภาษาไทยได้จริง ๆ ในรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี I-SMART ที่สามารถสั่งด้วยเสียงได้ อย่างการ สั่งเสียงของระบบสื่อสารภายในรถยนต์ เปิด-ปิด วิทยุ หรือโทรหาใคร ไปจนกระทั่ง เปิด-ปิด อีกทั้งยังสามรถสั่งให้ล็อคประตู เปิด-ปิด ซันรูฟ เพียงใช้ภาษาและสำเนียงบ้านเราที่คุณคุ้นชิน เพียงแค่นี้ รถก็สามารทำตามได้โดยไม่ต้องชี้นิ้วสั่ง

เช็คสถานะข้อมูลรถยนต์ผ่านแอปพลิเคชั่น

เราสามารเช็คสถานะรถยนต์ว่าปกติดีทุดอย่างไหม ผ่านมือถือแค่เพียงเครื่องเดียว เหมาะสำหรับสุภาพสตรี และ ผู้ไม่มีความรู้เรื่องรถยนต์ โดยเราสามารเช็คสถานะต่าง ๆ ได้ดังนี้ สถานะ การล็อคประตูต่างๆ แจ้งผลผ่านแอปพลิเคชั่น ทั้ง หน้าขวา หน้าซ้าย หลังซ้าย หลังขวา ช่องเก็บของ ซันรูฟ ไปจนถึง กระโปรงหน้า และสามารสั่ง ล็อค-ปลดล็อค ได้ทันทีจากแอปพลิเคชั่น ในกรณีที่ลืม หรือไม่แน่ใจว่าท่าล็อครถหรือไม่,สถานะของยางรถยนต์ เราสามารถเช็คลมยางทั้งสี่ล้อ ได้จากแอพลิเคชั่น,แบตเตอรี่,ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า,สถานะถุลมนิรภัย ไปจนถึง เช็คปริมาณน้ำมัน คำนวนออกมาเป็นดิโลเมตรว่าวิ่งได้ถึงระยะทางเท่าไหน ค้นหาตำแหน่งรถยนต์ผ่านระบบ GPs ได้

เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกเต็มที่ แก่ผู้ใช้รถ สมกับเป็นยุคของข้อมูลข่าวสาร ที่ทุกวันนี้คุณไม่ต้องไปหาข้อมูลหรือข่าวสารมาใส่หัว แต่ข้อมูลเหล่านั้นกลับไหลมาหาคุณเพียงแค่คุณมีสมาร์ทโฟน เพียงเครื่องเดียว เรียกได้ว่า เอ็มจี เป็นผู้นำที่พาเราไปสู่นวัตกรรมยานยนต์ที่ล้ำสมัยไปอีกขั้น และขอย้ำว่าฟีเจอร์ทั้งหมดใช้ได้จริง และจะนำไปใส่ไว้ในรถยนต์เอ็มจี รุ่นแรก ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนนี้ด้วย

 


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: