แอบถ่าย Benz X-Class ใหญ่ ยาว กว่าเดิม เพราะได้ยินว่างานนี้ แอบไปยืดกระบะหลังมาใหม่

Mercedes พึ่งใช้งาน Geneva Motor Show แนะนำ รุ่น X-Class ที่มีประสิทธฺภาพมากขึ้นไป สด ๆ ร้อน ๆ และดูเหมือนว่าที่เรากำลังเห็นอยู่นั้นคือการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนเลยทีเดียว

เมื่อเร็ว ๆ นี้ มีคนตาดีไปพบกระบะวิ่งทดสอบอยู่ใน ยุโรปตอนเหนือ ซึ่งใส่ชุดลายพรางอย่างดี ภายใต้นั้นใช่แล้วว่าเป็น X-class ที่เหมือนจะคล้ายรุ่นมาตรฐาน แต่ติดตรงที่มีกระบะหลังที่ยาวขึ้นมากทีเดียว  

ทั้งนี้ไม่มีตัวเลขที่แน่นอนเกี่ยวกับกระบะหลังที่ยาวขึ้น แต่จากเดิมมาตรฐานยาวที่ 1587 มม. (62.4 นิ้ว) อย่างไรก็ตามคาดว่า X-class ที่ยืดใหม่นี้อาจมีขนาดเท่ากับ Nissan Navara ที่กระบะหลังยาว 1,788 มม. (70.3 นิ้ว)

การขยายร่างครั้งนี้อาจเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้ขนสิ่งของที่มีขนาดยาว จำพวกไม้ ต่าง ๆ แต่มันจะดีมากหากขยายแล้วคาดว่าทางค่ายน่าจะอัพเกรดเครื่องยนต์เป็น เครื่องยนต์ ดีเซลขนาด 2.3 ลิตรสี่สูบ 163 แรงม้า

และมันจะดียิ่งขึ้นหากมี รุ่น X 350d 4MATIC ที่มีเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 3.0 ลิตรหกสูบที่ให้กำลัง 258 แรงม้า และแรงบิด 550 นิวตันเมตร (405 ปอนด์ฟุต) เชื่อมต่อกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด และระบบขับเคลื่อน all-wheel drive ที่ทำเวลา 0-100 กิโลเมตร ในเวลา 7.9 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 205 กม. / ชม. (127 ไมล์ต่อชั่วโมง) เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: