แนวคิด ซีดาน-ครอสโอเวอร์ สุดหรูของเบนซ์ ผสานความต่างได้อย่างลงตัว หลุดมาให้ชมบนโลกออนไลน์ที่แรก

?World Premiere จะเกิดขึ้นไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ในงาน Beijing Auto Show 2018 แต่ Mercedes-Maybach Ultimate Luxury Concept ก็ได้มีภาพหลุดออกมาบนโลกออนไลน์ก่อนจนได้

ตามที่คุณเห็น แนวคิดนี้ไม่ใช่ Maybach version ของ new GLS ตามรายงานก่อนหน้า ซึ่งดูเหมือนรถซีดานสุดหรูคันนี้จะถูกยกสูง อย่างไรก็ตามมันไม่ได้มีใบหน้าที่เย้ายวน แม้แรงบันดาลใจจะมาจาก Mercedes-Maybach Vision 6 มาพร้อมกับด้านหลังที่แปลกไป รูปทรงเพรียวบาง ตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียมจำนวนมาก โช๊ค jacked-up และล้ออัลลอย ทรงใบพัด

?

ภายทั้งหมดที่หลุดออกมาคาดว่าจะมาจากทางค่ายเอง ซึ่งมีทั้งภาพภายในห้องโดยสาร ซึ่งประกอบด้วยหนังสีขาวตัดกับลายไม้ และโครเมี่ยม ด้านบนของแดชบอร์ดหุ้มด้วยหนังสีน้ำตาล ช่องแอร์ใช้การออกแบบสไตล์เดียวกับกระจังหน้า

สำหรับรถคันนี้มีส่วนต่าง ๆ ที่เป็น Maybach มากมาย อย่าง เบาะ พวงมาลัย คันเร่ง และ คอนโซลกลาง ที่ทำให้ Ultimate Luxury Concept ดูแตกต่างออกไป ยิ่งไปกว่านั้นยังมีห้องผู้โดยสารด้านหลังที่เหมือนห้องนั่งเล่น มาพร้อมกับเบาะ 2 ที่ แต่ไหงไม่มีขวดแชมเปญ แต่เป็นเซ็ทชาจีน และดอกไม้สะงั้น

ทั้งนี้ภาพที่รั่วไหลออกมา ไม่ได้แนบมาพร้อมกับข่าวประชาสัมพันธ์ของค่าย เราจึงไม่สามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องยนต์ที่ใช้ อย่างไรก็ตามมีแนวโน้มว่ารถคันนี้จะใช้ ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าหรือเครื่องยนต์ V8 และหวังว่าทางค่ายจะไม่ให้เรารอรายละเอียดถึง วันที่ 25 เมษายนนี้

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: