ถ้าอยากรู้ว่า Mercedes G-Class ทำไมถึงราคาแพง ให้ไปดูการสาธิตวิธีลุยน้ำของรถคันนี้ในคลิป

G-Class รุ่นใหม่ล่าสุดอาจเป็นรุ่นที่หรูหราที่สุด แต่เมอร์เซเดสไม่ได้สูญเสียรากฐานความเป็นตัวตนของมันไปแม้แต่นิด เราได้เห็น G-Wagen พิชิตภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยโคลนด้วยการสอนจากสุภาพสตรี ตอนนี้ถึงเวลาที่จะเห็น G-Class ผ่านทางน้ำทีมีความสูงหลายเซนติเมตร

ในวิดีโอล่าสุดจากเมอร์เซเดส – เบนซ์ มีสามขั้นตอนง่าย ๆ ในการลุยน้ำ ก่อนอื่นคุณต้องวัดความลึกของน้ำที่คุณกำลังจะเข้าไป Mercedes ได้อัพเกรดขีดความสามารถในการลุยน้ำของ G-Wagen เป็น 70 เซนติเมตร (2.3 ฟุต) ดังนั้นมันจึงมีขีดจำกัดที่เจ้าของต้องรู้ แต่วิธีการวัดความลึกของน้ำอาจจะทำได้ยากฉะนั้นคุณต้องคาดเดาความลึกอย่างแม่นยำ

ถัดไปคุณต้องลงไปในน้ำอย่างช้าๆและอย่างต่อเนื่อง ความเร็วสูงสุดของคุณคือ 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (6.2 ไมล์ต่อชั่วโมง) และอย่าลืมที่จะทำความเร็วให้คงที่ ไม่ควรหยุดไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

สุดท้ายเบรกของคุณจะเปียกแน่นอนหลังจากการทดสอบดังนั้น การทำให้เบรกไม่เปียกโชก วิธีการคือการแตะเบรกเบา ๆ หลายครั้ง การทำเช่นนี้จะทำให้ระบบเบรกแห้ง นั่นคือวิธีที่คุณสามารถลุยน้ำโดยใช้ Mercedes G-Class ของคุณ ซึ่งภายนอกมันอาจจะถูกตกแต่งให้ดูหรูหรา แต่ประสิทธิภาพยังคงพ้นฐานของความเป็นรถตระกูล G-Class แบบไม่เสื่อมคลาย

 

ที่มา : Motor1


 

บทความที่น่าสนใจ

Toyota Supra เครื่อง V8 ถูกอัพเกรดเครื่องยนต์แบบจัดเต็ม เพื่อเป็นรถดริฟท์โดยเฉพาะ

iceparpanchai

จับ Toyota 86 ยัดเครื่อง Ferrari มาใช้จริงความมันส์จึงบังเกิด

Peng

Ford F-150 Raptor โชว์ทดสอบไดโน เค้นพลังแรงม้าจากล้อ เพื่อดูให้แน่ใจว่าทรงพลังอย่างแท้จริง

iceparpanchai