fbpx
GLC 300 e

Mercedes-Benz เปิดตัว GLC 300 e รถเอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ลุยตลาดเมืองไทย

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย รุกตลาดรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อส่งแวดล้อม เปิดตัว Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic และ GLC 300 e 4MATIC Coupe AMG Dynamic เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริด 2 รุ่นใหม่ นำเสนอในราคา 3.749 และ 4.09 ล้านบาท ตามลำดับ

เริ่มจาก GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic เป็นรถเอสยูวีปลั๊กอันไฮบริดขนาดกลางที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งและความรู้สึกสุนทรีย์ในเวลาเดียวกัน ขับเคลื่อนด้วยระบบปลั๊กอินไฮบริด ที่ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 211 แรงม้า และมอเตอร์ไฟฟ้า 122 แรงม้า รวมเป็นกำลังสูงสุด 320 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดแบบ 9G-TRONIC ที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์นุ่มนวลมากขึ้นและประหยัดการใช้พลังงานได้ถึง 6.5%

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบสั่งการด้วยเสียง “Hey Mercedes” ที่สามารถประมวลผลประโยคที่ใกล้เคียงกับคำสั่งทั่วไปได้ ทั้งจดจำและเรียนรู้การสั่งงานของผู้ขับขี่ได้ มีระบบปรับรูปแบบการขับขี่ (DYNAMIC SELECT) ที่เปลี่ยนจากการปรับโหมดขับขี่ผ่านพวงมาลัย มาเป็นการปรับโหมดการขับขี่ผ่านหน้าจอแสดงผลที่สามารถตอบสนองการขับขี่ได้ในแบบฉบับที่คุณโปรดปราน ไม่ว่าจะเป็นโหมด ECO, Comfort, Sport, Sport+, Individual โดยที่ระบบจะปรับการทำงานของเครื่องยนต์ในส่วนต่างๆ อาทิ ระบบส่งกำลัง ระบบบังคับเลี้ยวหรือโปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ เป็นต้น

Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 3,749,000 บาท

สำหรับ GLC 300 e 4MATIC Coupé AMG Dynamic เป็นรถยนต์เอสยูวีครอสโอเวอร์ที่เป็นมากกว่ารถเอสยูวีและคูเป้ มาพร้อมดีไซน์ภายนอกอันโฉบเฉี่ยวดูสปอร์ตยิ่งกว่าที่เคย เติมเต็มทุกอารมณ์ของการขับขี่ด้วยสมรรถนะของเทคโนโลยี Plug-in Hybrid โดยผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 211 แรงม้า และจากมอเตอร์ไฟฟ้า 122 แรงม้า รวมเป็นกำลังสูงสุด 320 แรงม้า พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดแบบ 9G-TRONIC ที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์มีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้นและยังช่วยประหยัดการใช้พลังงานได้มากถึง 6.5%

GLC 300 e 4MATIC Coupé AMG Dynamic ยังมาพร้อมหน้าจอแสดงผลดิจิทัลเต็มรูปแบบที่มีการแสดงผลแบบ “Classic”, “Progressive”และ “Sporty” ทำให้คุณตัดสินใจเลือกข้อมูลสำคัญและประเภทการแสดงผลข้อมูลดังกล่าวได้ผ่านจอแสดงผล ขนาด 31.2 ซม. ถ่ายทอดภาพที่คมชัด และสามารถเห็นได้ชัดเจนในทุกสภาพแสง

พร้อมตอบสนองทุกการเคลื่อนไหวของคุณ ด้วยระบบ MBUX หรือ Mercedes-Benz User Experience ที่ทำงานร่วมกันกับแผงคอนโทรล และหน้าจอดิจิทัลที่จะแสดงระบบการนำทางได้แบบเต็มหน้าจอ รวมไปถึงระบบเสียงรอบทิศทาง Burmerster ที่เปลี่ยนให้เพลงโปรดของคุณกลายเป็นประสบการณ์ความบันเทิงระดับโลก

Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC Coupé AMG Dynamic มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 4,090,000 บาท

บทความที่น่าสนใจ

Mitsubishi เผยเหตุผลว่าทำไมแบรนด์ถึงไม่มีรถสปอร์ตเหลืออยู่เลย

Peng

Porsche Taycan ออกซิ่งต่อหน้าผู้คนครั้งแรก ก่อนเปิดตัวจริงกันยายนนี้

Peng

ผู้ถือบัตร Esso Smiles มีเฮ! รับคะแนนสะสมเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น Mobil

preeyanoot