คอนเฟิร์ม!! Mercedes-AMG GT4 เตรียมเปิดตัวที่เจนีวาเดือนหน้า

คอนเฟิร์ม!! Mercedes-AMG GT4 เตรียมเปิดตัวที่เจนีวาเดือนหน้า

Mercedes-AMG ปล่อยภาพทีเซอร์ว่าที่รถสปอร์ต 4 ประตูรุ่นใหม่ พร้อมยืนยันถึงแผนการเปิดตัวจริงสู่สายตาชาวโลกในงาน Geneva Motor Show ซึ่งกำลังจะเริ่มขึ้นในช่วงต้นเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

แม้ว่าขณะนี้ข้อมูลจะยังคงถูกปิดเป็นความลับ แต่ค่ายดาวสามแฉกก็ได้มีการปล่อย 3 ภาพทีเซอร์ของว่าที่รถสปอร์ต 4 ประตูรุ่นใหม่ ออกมายั่วแฟนๆ พร้อมกับบอกว่ารถรุ่นนี้กำลังอยู่ในระหว่างการทดสอบทั่วโลก

รถสปอร์ต 4 ประตูรุ่นใหม่นี้มีชื่อเรียกว่า GT4 ตัวรถได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากรถต้นแบบ Mercedes-AMG GT concept ซึ่งถูกเผยโฉมไปแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นด้วยกระจังหน้าแนวตั้งแบบ Panamerican ขนาบข้างด้วยไฟหน้า swept-back การออกแบบที่่น่าทึ่งนี้ยังถูกส่งถ่ายไปที่ด้านหลัง ซึ่งจะเห็นเส้นสายแนวหลังคาที่ลาดเอียงคล้ายกับรุ่น CLS ขณะที่ไฟท้ายถูกหยิบยืมดีไซน์มาจาก AMG GT และมีท่อไอเสียทั้งหมด 4 ท่อ

Tobias Moers ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-AMG กล่าวว่า “ตอนนี้ผมได้โชว์รถยนต์ที่เสร็จสมบูรณ์ให้หลายคนได้ชมแล้ว และพวกเขาก็รู้สึกประทับใจอย่างมากที่ตัวรถมีความใกล้เคียงกับรถต้นแบบ เรามีฐานลูกค้า CLS ที่ภักดี และ GT4 ก็มีส่วนผสมที่ลงตัวของความสปอร์ตและความสะดวกสบายที่ลูกค้า CLS ชื่นชอบ ซึ่งนั่นจะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราชนะแบรนด์อื่น ๆ”

สำหรับขุมพลังคาดว่าจะใช้เป็นเครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 570 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า GT4 อาจมีรุ่นไฮบริดที่นำเครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.0 ลิตร เทอร์โบ มาผสมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ผลิตกำลังได้สูงสุด 816 แรงม้า พร้อมอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายในเวลาไม่ถึง 3 วินาที

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: