fbpx

เผยแล้ว Mercedes-AMG GT 63 S E Performance ซูเปอร์ซีดาน PHEV พลัง 831 แรงม้า

สิ้นสุดการรอคอย Mercedes-AMG GT 63 E Performance ได้รับการเผยโฉมแล้วในฐานรถโปรดักชั่นที่ทรงพลังที่สุดของ AMG โดยตัวอักษร ‘E’ ในชื่อบ่งบอกว่านี่คือรถ Plug-in Hybrid และไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะมีอีกหลายๆ รุ่นออกตามมาอีกแน่นอน

หัวใจสำคัญของซูเปอร์ซีดาน Plug-in Hybrid รุ่นนี้คือเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ซึ่งทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ถูกรวมเข้ากับระบบเกียร์ 2 สปีดในตำแหน่งเพลาล้อหลัง ให้กำลังสูงสุด 831 แรงม้า และแรงบิดมากกว่า 1,400 นิวตันเมตร สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 2.9 วินาที และความเร็วสูงสุด 316 กม.ต่อชม.

มอเตอร์ไฟฟ้าจะใช้พลังงานจากชุดแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงขนาด 6.1 kWh ที่มีน้ำหนักเพียง 89 กก. และได้รับการออกแบบมาเพื่อการจ่ายพลังงานที่รวดเร็ว ด้วยเหตุนี้ GT 63 E Performance จึงมีระยะทางขับเคลื่อนเพียง 12 กม. เมื่อใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว

GT 63 E Performance มีโหมดการขับขี่ AMG Dynamic Select ให้เลือกไม่น้อยกว่า 7 โหมด ประกอบด้วย Electric, Comfort, Sport, Sport+, Race, Slippery และ Individual โดยโหมดที่ชื่อว่า Slippery นั้นมีความน่าสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากสามารถลดกำลังและให้แรงบิดที่เหมาะสมกับสภาวะถนนลื่นได้

รูปลักษณ์ภายนอกมีการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับ GT 63 4-Door รุ่นสแตนดาร์ด ไม่ว่าจะเป็นช่องดักอากาศที่กันชนหน้า, ตราสัญลักษณ์ E Performance ที่ด้านข้าง, ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 20 และ 21 นิ้วใหม่ รวมถึงแพ็กเกจเสริมความโดดเด่นที่มีให้เลือกทั้ง AMG Night Package II , Night Package และ Carbon Package

การเปลี่ยนแปลงภายในเล็กน้อยเช่นกัน มีหน้าจอและฟังก์ชั่นเฉพาะสำหรับรถ AMG ไฮบริด โดยกราฟิกบนจอแสดงผลอินโฟเทนเมนต์สามารถแสดงภาพการเคลื่อนไหวของระบบขับเคลื่อนทั้งหมดได้ เช่นเดียวกับพวงมาลัยแบบสองก้านใหม่

อุปกรณ์มาตรฐานในรถทุกคันประกอบด้วย ระบบกันสะเทือนแบบถุงลม พร้อมระบบควบคุม AMG Ride Control+ , เบรกคาร์บอนเซรามิกพร้อมดิสก์ด้านหน้าขนาด 420 มม. พร้อมคาลิปเปอร์ 6 สูบ และดิสก์เบรกด้านหลังขนาด 380 มม. จับคู่กับคาลิเปอร์สูบเดี่ยว

สำหรับราคาจำหน่ายของ Mercedes-AMG GT 63 E Performance ยังไม่มีการเปิดเผยในขณะนี้

บทความที่น่าสนใจ

Nissan Frontier Sentinel ต้นแบบรถกระบะกู้ภัยรุ่นล่าสุด พร้อมที่จอดโดรนส่วนตัว

Peng

นิสสันนำเสนอรถยนต์หลากรุ่นในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 35 พร้อมพบกับ นิสสัน เทียน่า โฉมใหม่ล่าสุดครั้งแรก

idiot

All-New Mercedes-Benz S-Class ประกาศราคาอย่างเป็นทางการ เริ่มต้น 3.4 ล้านบาทในเยอรมนี

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy