ให้เวลาหยอดกระปุกรอ Mercedes-AMG GT 4-Door Coupe ที่อาจจะเปิดตัวในปี 2020

all-new Mercedes-AMG GT 4-Door Coupe จะไม่ถูกจำกัดไว้ที่ 3 ระดับ เหมือนในปัจจุบัน เพราะคาดว่ารุ่น hybrid ที่มีประสิทธิภาพสูงเพิ่มขึ้นมา ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า

Tobias Moers, brand’s chief ของ Mercedes AMG ได้บอกใบ้กับเราในงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ ว่า ในส่วนของ plug-in hybrid AMG GT 4 จะเปิดตัวในปี 2020 แน่นอน หากทุกอย่างเป็นไปตามที่วางแผนไว้

ตอนนี้สำหรับ AMG ต้องการ hybrid ที่มีประสิทธิภาพสูง โดยไม่จำเป็นต้องเป็น long-range hybrid แต่ให้อิสระในการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าแบบ purely electrical ตอนนี้เรากำลังคิดอยู่ว่าจะทำอย่างไรแม้ในสนามแข่งจะสามารถทำให้รถวิ่งได้อย่างเต็มกำลัง โดยไม่สูญเสียพลังงานในแบตเตอร์รี่มากนัก

ทั้งนี้ในปัจจุบัน Mercedes-AMG GT 4-Door Coupe ใช้ระบบขับเคลื่อนพิเศษ 4Matic all-wheel drive สลับกับการขับเคลื่อนล้อหลังในบางครั้ง ซึ่งเหมือนกับ พี่น้อง 2 ประตู ในตระกูล AMG GT ในส่วนของ the new Mercedes-AMG GT 4-Door Coupe กำลังจะมาถึงมือตัวแทนจำหน่าย ซึ่งมีทั้งรุ่นปกติ และ S ให้เลือก

สำหรับตัวเลือกแรงมีกำลัง  576 แรงม้า แรงบิด 800Nm และตัวเลือกที่สอง 630 แรงม้า และ 900 นิวตันเมตร วิ่ง 0-100 ภายใน 3.4 วินาที จากเดิมวิ่งได้ 3.2 วินาที และวิ่งได้สูงสุดถึง 315 กม. / ชม. (195 ไมล์ต่อชั่วโมง)

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: