Mercedes-AMG CLA 45 Shooting Brake วากอนตัวแรงรุ่นใหม่ ท็อปสปีด 270 กม./ชม.

Mercedes-AMG ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์เอาใจคนรักความแรงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็น 2020 Mercedes-AMG CLA 45 Shooting Brake วากอนตัวแรงรุ่นใหม่ ขุมพลัง 421 แรงม้า ท็อปสปีด 270 กม ./ชม.

เริ่มจากไฮไลท์ใต้ฝากระโปรงมาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กพลัง 387 แรงม้า แรงบิด 480 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์ดูอัลคลัตช์ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน สามารถทอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 4.1 วินาที ขณะที่ความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 250 กม./ชม.

สำหรับลูกค้าที่มองหาบางอย่างที่ทรงพลังมากกว่า สามารถเลือกซื้อเป็นรุ่น S ได้ ซึ่งเครื่องยนต์ของรุ่นนี้ได้รับการอัพเกรดให้ผลิตกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 421 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร ขณะที่อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ลดเหลือ 4 วินาที และท็อปสปีด 270 กม./ชม.

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบระบบควบคุมแรงบิด AMG Torque Control ระบบช่วงล่างแบบสปอร์ต และระบบเบรกสมรรถนะสูงพร้อมคาลิเปอร์จาก AMG ส่วนไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ พวงมาลัยเป็นแบบกลไกไฟฟ้า และระบบ AMG Dynamic Select ที่มีโหมดให้เลือกใช้หลากหลาย

รูปลักษณ์ด้านหน้ามีการออกแบบตามรอยรุ่น A45 และ CLA 45 ซึ่งนั่นทำให้รถรุ่นนี้มีกระจัง Panamericana ช่วยแยกความแตกต่างจาก A35 Shooting Brake รุ่นสแตนดาร์ดได้เป็นอย่างดี ในส่วนของบั้นท้ายมาพร้อมกันชนหลังและแผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์ ขนาบข้างด้วยท่อไอเสีย 4 ท่อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 3.5 นิ้ว

ย้ายเข้ามาในห้องโดยสารจะพบกับเบาะที่นั่งหุ้มหนังและไมโครไฟเบอร์ เดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดง เข็มขัดนิรภัยสีแดง ตกแต่งส่วนต่างๆ ด้วยสีดำเงา และช่องแอร์โครเมี่ยมพร้อมตกแต่งด้วยสีแดง โดยการตกแต่งสำหรับรุ่น S ส่วนใหญ่นั้นจะเหมือนกัน แตกต่างแค่สลับจากสีแดงเป็นสีเหลืองเท่านั้น

ทั้งนี้ไม่ว่าจะเลือกรุ่นใด CLA 45 Shooting จะมาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX แสดงผลผ่านหน้าจอเฉพาะของ AMG อีกทั้งยังมีมาตรวัดดิจิทัล และเทคโนโลยีสั่งการด้วยเสียง เป็นต้น

บทความที่น่าสนใจ

เปิดตัว New MG ZS EV เอสยูวีพลังงานไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกของ MG ราคา 1.19 ล้านบาท

Peng

ผลการศึกษาชี้ ชาวอังกฤษที่มีนิสัยการขับขี่แย่ที่สุด ส่วนใหญ่เป็นเจ้าของรถหรูจากเยอรมัน

Peng

ชมคันจริง All-New Mazda CX-30 เอสยูวีรุ่นใหม่ทำตลาดคั่นกลาง CX-3 และ CX-5

Peng