fbpx

Mercedes-AMG CLA 45 Shooting Brake วากอนตัวแรงรุ่นใหม่ ท็อปสปีด 270 กม./ชม.

Mercedes-AMG ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์เอาใจคนรักความแรงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็น 2020 Mercedes-AMG CLA 45 Shooting Brake วากอนตัวแรงรุ่นใหม่ ขุมพลัง 421 แรงม้า ท็อปสปีด 270 กม ./ชม.

เริ่มจากไฮไลท์ใต้ฝากระโปรงมาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กพลัง 387 แรงม้า แรงบิด 480 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์ดูอัลคลัตช์ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน สามารถทอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 4.1 วินาที ขณะที่ความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 250 กม./ชม.

สำหรับลูกค้าที่มองหาบางอย่างที่ทรงพลังมากกว่า สามารถเลือกซื้อเป็นรุ่น S ได้ ซึ่งเครื่องยนต์ของรุ่นนี้ได้รับการอัพเกรดให้ผลิตกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 421 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร ขณะที่อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ลดเหลือ 4 วินาที และท็อปสปีด 270 กม./ชม.

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบระบบควบคุมแรงบิด AMG Torque Control ระบบช่วงล่างแบบสปอร์ต และระบบเบรกสมรรถนะสูงพร้อมคาลิเปอร์จาก AMG ส่วนไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ พวงมาลัยเป็นแบบกลไกไฟฟ้า และระบบ AMG Dynamic Select ที่มีโหมดให้เลือกใช้หลากหลาย

รูปลักษณ์ด้านหน้ามีการออกแบบตามรอยรุ่น A45 และ CLA 45 ซึ่งนั่นทำให้รถรุ่นนี้มีกระจัง Panamericana ช่วยแยกความแตกต่างจาก A35 Shooting Brake รุ่นสแตนดาร์ดได้เป็นอย่างดี ในส่วนของบั้นท้ายมาพร้อมกันชนหลังและแผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์ ขนาบข้างด้วยท่อไอเสีย 4 ท่อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 3.5 นิ้ว

ย้ายเข้ามาในห้องโดยสารจะพบกับเบาะที่นั่งหุ้มหนังและไมโครไฟเบอร์ เดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดง เข็มขัดนิรภัยสีแดง ตกแต่งส่วนต่างๆ ด้วยสีดำเงา และช่องแอร์โครเมี่ยมพร้อมตกแต่งด้วยสีแดง โดยการตกแต่งสำหรับรุ่น S ส่วนใหญ่นั้นจะเหมือนกัน แตกต่างแค่สลับจากสีแดงเป็นสีเหลืองเท่านั้น

ทั้งนี้ไม่ว่าจะเลือกรุ่นใด CLA 45 Shooting จะมาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX แสดงผลผ่านหน้าจอเฉพาะของ AMG อีกทั้งยังมีมาตรวัดดิจิทัล และเทคโนโลยีสั่งการด้วยเสียง เป็นต้น

บทความที่น่าสนใจ

Nissan Juke ใหม่ อาจมาพร้อมระบบไฮบริด ปลายปีนี้ที่ยุโรป

idiot

ผู้สืบทอดตระกูล Aventador คันใหม่ คาดว่าจะใช้เครื่อง V12 พ่วง 3 มอเตอร์ไฟฟ้า กำลังไม่ต่ำกว่า 1,000 แรงม้า

iceparpanchai

BRIDGESTONE เตรียมรุกดันยอดขายในปี 2562 พร้อมเปิดตัวแคมเปญใหม่ “Give A Loving Hand”

preeyanoot