แนวคิด Mercedes-AMG GT ที่ปรากฏตัวเมื่อปี 2017 จ่อผลิตเร็ว ๆ นี้ มาพร้อมรูปโฉมเย้ายวน โดนใจขาซิ่ง

ปรากฏตัวให้เห็นเป็นครั้งแรกที่งาน Geneva Motor Show 2017 กับแนวคิด Mercedes-AMG GT Concept ที่ถูกนำกลับมาใช้ ซึ่งแสดงถึงตัวอย่างการผลิต AMG GT 4 ประตู Coupe

แนวคิดนี้โดดเด่นตรงที่เป็นรถเก๋ง ขนาด 805 แรงม้าที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตรแบบ AMG และมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นสเปคตามคิด แต่น่าเสียดายว่ามันอาจจะไม่ไดเข้ามาอยู่ในรถรุ่นที่ผลิตใช้จริง

Tobias Moers ตำแหน่ง brand?s chief กล่าวถึงดรณีที่ไม่ได้ใช้เครื่องยนต์ที่วางไว้ตามแนวคิด ซึ่งเป็นเรื่องของ Digital Trends ที่มีการพัฒนาไปรวดเร็ว แต่ยังไงก็ยังยืนยันที่จะใช้ เครื่องยนต์ V8 ไฮบริดจะเข้าสู่การผลิต

นอกเหนือจากการทำงานของระบบเครื่องยนต์แล้วทางค่าย ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาในเรื่องของแบตเตอรี่ อีกทั้งยังพัฒนา เพื่อที่จะเฉือนน้ำหนักในรถคันนี้ออกไปให้มาที่สุด โดยใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ พิเศษสำหรับ AMG

ในขณะที่คุณวิ่งในระยะทาง 19 กิโล ในโหมดไฟฟ้า คุณอาจจะรู้สึกอิสระ ไปพร้อมกับความเงียบของเครื่อง ซึ่งอาจดูไม่จริงจังเท่าไร ที่เราจะไปวิจัยเกี่ยวกับเสียง ร่วมกับนักดนตรี และ เกมเมอร์ เพื่อหาเสียงที่เหมาะสมสำหรับ AMG ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ซึ่งเรากำลังรวบรวมข้อมูล

ทั้งนี้แฟน ๆ คาดหวังไว้ได้เลยว่า จะมีบางเทคโนโลยีที่ถูกถ่ายทอดมาจาก Project One รถแข่งของค่ายที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากรถ Formula 1 Tobias Moers กล่าว

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: