AddArmor Audi RS7

เชิญพบกับ AddArmor Audi RS7 รถหุ้มเกราะที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก ท็อปสปีด 325 กม./ชม.

ปกติแล้วเรามักจะพบเห็นรถยนต์หุ้มเกราะเป็นรถซีดานสุดหรู หรือไม่ก็รถเอสยูวีขนาดใหญ่ แต่ดูเหมือน AddArmor บริษัทที่ก่อตั้งโดยหน่วยปฏิบัติการพิเศษและทหารผ่านศึก ได้พยายามทำสิ่งที่แตกต่างออกไป โดยการจับรถสปอร์ต Audi RS7 มาปรับแต่งใหม่จนกลายเป็นรถหุ้มเกราะที่วิ่งที่สุดในโลก

รถหุ้มเกราะที่เราเห็นอยู่นี้ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐาน Audi RS7 Sportback ซึ่งได้รับการปรับแต่งโดยสำนัก APR และมันสามารถทำความเร็วได้สูงถึง 325 กม./ชม.

โดยหัวใจสำคัญอยู่ที่ใต้ฝากระโปรง รถรุ่นนี้ได้รับการติดตั้งระบบ APR Plus Stage II ซึ่งทำให้เครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ ความจุ 4.0 ลิตร สามารถผลิตกำลังได้สูงสุด 760 แรงม้า และแรงบิด 1,085 นิวตันเมตร พร้อมทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 2.9 วินาทีเท่านั้น

นอกเหนือจากสมรรถนะอันทรงพลังแล้ว บริษัท AddArmor ยังได้มีการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับรถด้วยโพลีคาร์บอเนตซึ่งมีความแข็งแรงกว่าเหล็ก ballistic ถึง 10 เท่า อีกทั้งยังมีน้ำหนักน้อยกว่าถึง 60% นอกจากนี้บริษัทยังติดตั้งหน้าต่างแบบพิเศษ ซึ่งเป็นส่วนผสมของโพลีคาร์บอเนตหลายชั้นเพื่อป้องกันกระสุน

เกราะกันกระสุนที่เพิ่มเข้ามานั้นมีน้ำหนักเพียง 91 กิโลกรัม อีกทั้งยังให้การปกป้องในระดับ B4 ซึ่งทำให้รถคันนี้สามารถปกป้องผู้โดยสารจากอาวุธปืนขนาดเล็ก รวมถึงกระสุน .44 Magnum

Audi RS7 คันนี้ยังสามารถตอบโต้ผู้ที่มารุกรานได้ด้วยสเปรย์พริกไทย, มีระบบ smokescreen อำพรางตัวรถ, ปืนช็อตไฟฟ้า, มือจับประตูมีระบบช็อตไฟฟ้า, ระบบตรวจจับระเบิด, ระบบกล้องมองภาพกลางคืน 360 องศา, หน้ากากป้องกันแก๊สพิษ และถังกรองอากาศสำรอง เป็นต้น

ปัจจุบัน Audi RS7 หุ้มเกราะพร้อมวางจำหน่ายแล้ว และมีราคา 205,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 6.3 ล้านบาท) ซึ่งแพงกว่ารุ่นสแตนดาร์ด 91,100 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 2.8 ล้านบาท)

บทความที่น่าสนใจ

กระบะ X-Class ฝีมือสำนักแต่ง Carlex Design อีกหนึ่งแนวคิดที่ล้ำสมัย ที่แหกคอกความเป็นกระบะหรูอย่างสิ้นเชิง

iceparpanchai

เดอะ ร็อค ถูกใจสิ่งนี้ F-150 VelociRaptor อัพเกรดจาก Hennessey คันนี้แหละ ว่าที่รถคู่ใจคันใหม่ของเขา

iceparpanchai

เผยโฉมหน้า Dodge Charger Widebody แนวคิดการออกแบบชุดบอดี้ลำตัวกว้างสุดเฟี้ยว

iceparpanchai