ดูเหมือนว่า McLaren อาจะเป็นผู้นำในการผลิต ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้า แซงหน้า Ferrari และ Lamborghini

ปฏิเสธไม่ได้ว่าบรรดาผู้ผลิต supercar ที่มีชื่อเสียงหลายเจ้าจะพยายามพัฒนารถที่เป็นโมเดลไฟฟ้า ถึงแม้การผลิตจะมีจำกัดเยอะก็ตาม

และรถพลังงานไฟฟ้าคือวิธีที่ดีที่จะทำให้เทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้น อีกทั้งตัวค่ายรถเองยังมีรถสุดล้ำไว้ประดับโชว์รูม และยังมีส่วนในการปฏิบัติตามข้อกฎหมายด้านการปล่อยมลพิษ หากค่ายรถนั้นๆพัฒนาเทคโนโลยีรถพลังงานไฟฟ้าสำเร็จ

ถึงแม้ตอนนี้แนวทางจะยังมืดมน สำหรับการพัฒนารถ supercar ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า แต่มันก็ไม่น่ายากจนเกินกว่าจะพัฒนา เพราะมี คนเคยพัฒนา supercar พลังงานไฟฟ้ามาแล้ว อย่าง Vanda Dendrobium , NIO EP9 และ Rimac Concept One

แต่สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ McLaren และคู่แข่งอย่าง Ferrari และ Lamborghini Ferrari เปิดเผยว่า การพัฒนาโมเดลไฟฟ้าเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่เราต้องทำมันแน่นอน ในอีก 5-10 ปีข้างหน้า ส่วน Lamborghini สนใจโมเดลไฟฟ้าดังกล่าวเอาเสียมากแต่มันคงไม่เกิดขึ้นในเร็ววันนี้เป็นแน่

ดังนั้นเรามาดูกันสิว่า McLaren จะเป็นผู้นำในการพัฒนาระบบโมเดลไฟฟ้าหรือไม่ แต่มันก็น่าจะเป็นไปได้มากเพราะเนื่องจากบริษัท มีผลกำไรมหาศาลจากกลุ่มซูเปอร์คาร์ในระยะเวลาสั้น ๆ เพราะฉะนั้นเราควรตั้งความหวังที่ McLaren

 

ที่มา : Autocar


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: