เปิดราคามาเพียง 6.6 ล้าน สำหรับ McLaren GT คันใหม่ มาพร้อมกำลัง 612 แรงม้า

all-new GT จากค่ายรถซุปเปอร์คาร์สัญชาติอังกฤษ ในห้วงเวลานี้ดึงความสนใจจากแฟนรถทั่วโลกได้เป็นอย่างมา รถคันนี้เปิดตัวเป็นคันที่ 4 ภายใต้แผนธุรกิจ Track25 โดยล่าสุดทางค่ายได้เปิดตัว GT อย่างเป็นทางการ โดยเปิดให้ของในทันทีก่อนจะมีกำหนดการส่งรถในปลายปี 2562

สำหรับราคาดูเหมือนจะถูกใจแฟนๆ McLaren เพราะรถคันนี้ไม่ได้มีราคาที่สูงจนแตะไม่ถึง ซึ่งในสหรัฐจะเริ่มต้นที่ 210,000 ดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ในตลาดบ้านเกิดอาจจะต้องเสียค่ายใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 163,000 ปอนด์รวมภาษี ทั้งหมดนี้แลกกับเครื่องยนต์ เทอร์โบคู่ 4.0 ลิตร V8 ผลิตกำลัง 612 แรงม้า และ แรงบิด 465 ปอนด์-ฟุต (630 นิวตันเมตร)

ทำความรู้จักกับเจ้า McLaren GT กันสักหน่อย รถคันนี้เปรียบเสมือนซุปเปอร์คาร์ที่มีไว้ใช้สำหรับนักเดินทาง เพราะพวกเขาผสาย Competition Level เข้ากับความสามารในการเดินทางข้ามทวีป ขณะเดียวกันรูปลักษณ์ก็ออกแบบมาได้อย่างสวยงามมีขนาดเบากว่าคู่แข่ง ใส่พื้นที่และความสะดวกสบายในแบบฉบับ Grand Tourer อย่างสมบูรณ์

สำหรับหลักการออกแบบบนรถคันนี้ ทีมออกแบบของ McLaren ใส่ความหรูหราเข้าไปตามแบบฉบับของค่าย เน้นลำตัวกว้างยาว และไม่ลืมที่จะใส่พื้นที่ภายในที่ให้ความสะดวกสบาย เหมาะกับนักเดินทางที่ชอบเดินทางไกลๆ มากกว่าจะมาวิ่งเอาความเร็วแบบทำลายล้าง ซึ่งในอนาคตซุปเปอร์คาร์คันนี้อาจเป็นรถคู่ใจคันใหม่ของนักเดินทางทั่วโลกเลยก็ว่าได้

 

ที่มา : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

The new Porsche 911 ที่สุดแห่งศักยภาพความปลอดภัยในการขับขี่ด้วย Porsche Wet Mode แม้บนเส้นทางเปียกลื่น

preeyanoot

แม้รถคอรส์โอเวอร์จะขายดีกว่า แต่ Mitsubishi เอ่ยแล้วว่า Lancer, Mirage จะยังคงได้ไปต่อ

iceparpanchai

Mosquito Supercar คันนี้ ที่ชื่อเหมือนยุงเพราะมันเบา 900 กว่าโล วิ่งด้วยเครื่อง V8 600 แรงม้า

iceparpanchai