เปิดราคามาเพียง 6.6 ล้าน สำหรับ McLaren GT คันใหม่ มาพร้อมกำลัง 612 แรงม้า

all-new GT จากค่ายรถซุปเปอร์คาร์สัญชาติอังกฤษ ในห้วงเวลานี้ดึงความสนใจจากแฟนรถทั่วโลกได้เป็นอย่างมา รถคันนี้เปิดตัวเป็นคันที่ 4 ภายใต้แผนธุรกิจ Track25 โดยล่าสุดทางค่ายได้เปิดตัว GT อย่างเป็นทางการ โดยเปิดให้ของในทันทีก่อนจะมีกำหนดการส่งรถในปลายปี 2562

สำหรับราคาดูเหมือนจะถูกใจแฟนๆ McLaren เพราะรถคันนี้ไม่ได้มีราคาที่สูงจนแตะไม่ถึง ซึ่งในสหรัฐจะเริ่มต้นที่ 210,000 ดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ในตลาดบ้านเกิดอาจจะต้องเสียค่ายใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 163,000 ปอนด์รวมภาษี ทั้งหมดนี้แลกกับเครื่องยนต์ เทอร์โบคู่ 4.0 ลิตร V8 ผลิตกำลัง 612 แรงม้า และ แรงบิด 465 ปอนด์-ฟุต (630 นิวตันเมตร)

ทำความรู้จักกับเจ้า McLaren GT กันสักหน่อย รถคันนี้เปรียบเสมือนซุปเปอร์คาร์ที่มีไว้ใช้สำหรับนักเดินทาง เพราะพวกเขาผสาย Competition Level เข้ากับความสามารในการเดินทางข้ามทวีป ขณะเดียวกันรูปลักษณ์ก็ออกแบบมาได้อย่างสวยงามมีขนาดเบากว่าคู่แข่ง ใส่พื้นที่และความสะดวกสบายในแบบฉบับ Grand Tourer อย่างสมบูรณ์

สำหรับหลักการออกแบบบนรถคันนี้ ทีมออกแบบของ McLaren ใส่ความหรูหราเข้าไปตามแบบฉบับของค่าย เน้นลำตัวกว้างยาว และไม่ลืมที่จะใส่พื้นที่ภายในที่ให้ความสะดวกสบาย เหมาะกับนักเดินทางที่ชอบเดินทางไกลๆ มากกว่าจะมาวิ่งเอาความเร็วแบบทำลายล้าง ซึ่งในอนาคตซุปเปอร์คาร์คันนี้อาจเป็นรถคู่ใจคันใหม่ของนักเดินทางทั่วโลกเลยก็ว่าได้

 

ที่มา : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

Nissan IMQ ต้นแบบครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า จ่อเปิดตัวที่เจนีวาสัปดาห์นี้

Peng

เผยโฉม Lamborghini SC18 ซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษหนึ่งเดียว สร้างจากทีมแข่งค่ายกระทิงดุ

Peng

BMW AMORN PRESTIGE เปิดตัวสุดยอดยนตรกรรม The All-New BMW 3 Series พร้อมเอาใจลูกค้าจัดเซอร์ไพรส์ตลอดทั้งงาน

preeyanoot