บอสใหญ่ McLaren เผยอยากเห็นค่ายรถแข่งเรื่องการลดน้ำหนักมากกว่าแข่งแรงม้า

บอสใหญ่ McLaren เผยอยากเห็นค่ายรถแข่งเรื่องการลดน้ำหนักมากกว่าแข่งแรงม้า

เนื่องจากในปัจจุบันรถซีดาน 4 ประตู และรถเอสยูวีบางรุ่นมีพละกำลัง 600 แรงม้าหรือมากกกว่า ส่งผลให้ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่จำเป็นต้องมีแรงม้าเริ่มต้นด้วยเลข 7 ดังนั้นจึงเกิดมีความกังวลเพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับสงครามแรงม้าที่ไม่ท่าทีว่าจะลดลงไปมากกว่านี้

แน่นอนว่าการได้เห็นรถยนต์มีพละกำลัง 650, 800 หรือแม้แต่ 1,500 แรงม้านั้นเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม แต่ทว่าความเข้มงวดในควบคุมการปล่อยมลพิษของหลายๆ ประเทศ จะบังคับให้ผู้ผลิตรถยนต์เปลี่ยนจากการเพิ่มพละกำลังเครื่องยนต์ เป็นมั่งเน้นหาสิ่งใหม่เพื่อทำให้รถมีประสิทธิภาพสูงกว่า

ล่าสุด Mike Flewitt ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren ได้ออกมาเรียกร้องให้ค่ายรถต่างๆ หันมาแข่งขันเรื่องการลดน้ำหนักตัวรถ มากกว่าจะแข่งเพิ่มพละกำลังเพื่อให้รถมีสมรรถนะสูงขึ้น

บอสใหญ่แห่ง McLaren กล่าวว่า “อุตสาหกรรมนี้ควรร่วมมือกับรัฐบาลในการส่งเสริมการใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบาเพื่อช่วยลดน้ำหนักของตัวรถ เทคโนโลยีที่พัฒนาโดย McLaren จะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมหลักและเศรษฐกิจ Mclaren จะเปิดศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีคาร์บอน Composites Technology Center แห่งใหม่ในเมืองเชฟฟีลด์ ประเทศอังกฤษภายในปลายปีนี้ ศูนย์แห่งนี้จะเป็นสถานที่ค้นคว้าและวิจัยหาวิธีการใหม่ เพื่อผลิตคาร์บอนไฟเบอร์ที่แข็งแรงและมีน้ำหนักเบา”

“ขณะนี้เรามีโอกาสที่ยอดเยี่ยมที่จะยืนอยู่ในระดับแนวหน้าของการแข่งขันด้านน้ำหนัก เทคโนโลยีของเราจะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมที่เป็นปัญหาได้ เป็นที่ชัดว่าเราประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก ภาคอุตสาหกรรมและรัฐบาลจำเป็นต้องทำงานอย่างใกล้ชิดเพื่อให้แน่ใจว่าเราทุกคนจะได้รับผลประโยชน์ในส่วนนี้” Flewitt กล่าว

นี่จะเป็นสัญญาณแรกของการยุติสงครามพละกำลังหรือไม่? เราต้องติดตามกันต่อไป

บทความที่น่าสนใจ

eCopo Camaro พลังไฟฟ้า โชว์พลังอันแข็งแกร่ง วิ่งควอเตอร์ไมล์ ได้ในเวลา 9 วินาที

iceparpanchai

มาแล้วราคาจำหน่าย Nissan 370Z 50th Anniversary Edition เริ่มต้นที่ 1.16 ล้านบาท

Peng

Mitsubishi มอบข้อเสนอสุดพิเศษ “ส่วนลด ค่าบำรุงรักษาเพื่อส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย” ผ่านแอพพลิเคชั่น M-Drive

preeyanoot