?มาร์เกซ? เบียด "รอสซี่" 0.011 วิ ผงาดคว้าโพลแรกไทยแลนด์ จีพี

?มาร์เกซ? เบียด “รอสซี่” 0.011 วิ ผงาดคว้าโพลแรกไทยแลนด์ จีพี

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพีชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า ผงาดคว้าโพลโพซิชั่นครั้งแรกของ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ พร้อมเบียดเอาชนะ วาเลนติโน รอสซี่ คู่แข่งคนสำคัญเพียงแค่ 0.011 วินาที ในการแข่งขันรอบควอลิฟายเมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 เดินทางมาดวลความเร็วครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย โดยถูกบรรจุสนามที่ 15 ภายใต้รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร

โดยล่าสุดในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ท ซึ่งผลปรากฏว่า มาร์ค มาร์เกซ จ่าฝูงชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า กดเวลาคว้าโพลโพซิชั่นไปครองได้สำเร็จ ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 30.088 วินาที ส่วน วาเลนติโน รอสซี่ ดาวบิดจากโมบิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี ทำเวลามาเป็นอันดับ 2 ที่ 1 นาที 30.099 วินาที และอันดับสุดท้ายแถวหน้าตกเป็นของ อันเดร โดวิซิโอโซ่ นักจาก ดูคาติ ทีม ทำเวลาได้ 1 นาที 30.227 วินาที

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของศึก โมโตจีพี รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ จะมีขึ้นในเวลา 14.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคมนี้

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: