“มาร์เกซ” ผงาดคว้าแชมป์โลกสมัย 4 ในเรซสุดดราม่าที่บาเลนเซีย

มาร์ด มาร์เกซ ยอดนักบิดสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า ผงาดคว้าแชมป์โลก โมโตจีพี สมัยที่ 4 อย่างยิ่งใหญ่ หลังผ่านเกมสุดกดดันที่ บาเลนเซีย ขณะ อันเดรีย โดวิซิโอโซ พลาดล้มไร้แต้ม ส่วนแชมป์สนามสุดท้ายเป็นของ แดนี เปโดรซ่า

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2017 สนามสุดท้าย รายการ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่ ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ระยะทางต่อรอบ 4.0 กิโลเมตร แข่งขันทั้งสิ้น 30 รอบสนาม

กริดสตาร์ทเรซนี้มี มาร์ค มาร์เกซ เต็งหนึ่งคว้าแชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า เป็นเจ้าของโพล ขนาบข้างด้วย โยฮันน์ ซาร์โก นักบิดฝรั่งเศสจาก มอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี และ อันเดรีย อิอันโนเน นักบิดอิตาเลียนจาก ทีม ซูซูกิ เอ็คสตาร์ ในกริดที่ 2 และ 3 ด้าน อันเดรีย โดวิซิโอโซ คู่แข่งแย่งแชมป์จาก ดูคาติ ทีม ได้เริ่มเกมกริดที่ 9?

มาร์เกซ ทะยานขึ้นนำได้อย่างรวดเร็ว ตามด้วยทีมเมทอย่าง แดนี เปโดรซ่า ในโค้งแรก ขณะที่ อันเดรีย โดวิซิโอโซ คู่แข่งแย่งแชมป์จาก ดูคาติ ขยับจากกริดที่ 9 ขึ้นมาเป็นอันดับ 6 ในรอบแรก และไต่ขึ้นมาเป็นอันดับ 5 ในรอบถัดมา เข้าสู่รอบที่ 3 ซาร์โก ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 1 หลังขยับแซง มาร์เกซ ได้สำเร็จ

โดย ดูคาติ ทีม สื่อสารกับ ลอเรนโซ อย่างต่อเนื่องให้ขี่นำ โดวิซิโอโซ ไปจนถึงช่วง 1 ส่วน 3 สุดท้ายของเรซ ขณะที่ มาร์เกซ พยายามเสียบแซง ซาร์โก หวังขึ้นนำแต่ก็โดนเอาคือได้เพียงในโค้งเดียว

ช่วง 8 รอบสุดท้าย มาร์เกซ ขยับขึ้นเป็นอันดับ 1 ได้อีกครั้ง ก่อนจะพลาดหลุดโค้งจนร่วงลงไปบ่อกรวดแต่ยังพยุงรถกลับเข้ามาแข่งต่อได้ในอันดับ 5 สร้างความหวาดเสียวให้กับแฟนกว่า 500 คน ทั่วโลกที่ชมถ่ายทอดสด ก่อนที่ ลอเรนโซ จะพลาดล้มในรอบที่ 25 เช่นเดียวกับ โดวิซิโอโซ ที่พลาดล้มในรอบเดียวกัน และต้องออกจากการแข่งขันอย่างน่าเสียดาย

รอบสุดท้ายของการแข่งขันการแย่งแชมป์สนามท้ายเป็นการขับเคี่ยวระหว่าง เปโดรซ่า ที่ขยับแซง ซาร์โก ขึ้นนำได้ในโค้งแรก จบการแข่งขัน 30 รอบสนาม เปโดรซ่า คว้าแชมป์ไปครองด้วยเวลา 46 นาที 8.125 วินาที เฉือน ซาร์โก อันดับ 2 เพียง 0.337 วินาที ส่วน มาร์เกซ จบเรซอันดับ 3 ตามหลังแชมป์ 10.861 วินาที คว้าแชมป์โลกพรีเมียร์คลาสสมัยที่ 4 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่

CR :?motogp.com /?motorsportlives.com

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: