fbpx
Casio เปิดตัวนาฬิกา Edifice ที่ออกแบบร่วมกับทีม Scuderia Toro Rosso F1 และ Honda Racing

Casio เปิดตัวนาฬิกา Edifice ที่ออกแบบร่วมกับทีม Scuderia Toro Rosso F1 และ Honda Racing

บริษัท คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวนาฬิกา Edifice สปอร์ตโครโนกราฟเรือนบางรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งออกแบบร่วมกับทีม Scuderia Toro Rosso F1 และ Honda Racing

คุณโคจิ ชินโจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด และคุณวิโรจน์ สุขพิทักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสแผนก Watch & Hardline บริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด ร่วมเปิดตัวนาฬิกา EDIFICE สปอร์ตโครโน กราฟ เรือนบางรุ่นใหม่ล่าสุด 2 คอลเลคชั่น รวม 4 รุ่น ซึ่งเป็นผลงานรังสรรค์ร่วมกับ 2 พันธมิตร ได้แก่ Scuderia Toro Rosso (สคูเดอเรีย โทโร รอสโซ่) และ Honda Racing (ฮอนด้า เรซซิ่ง)

สำหรับคอลเลคชั่นแรก EDIFICE Scuderia Toro Rosso Limited Edition ที่มีทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ EQB-1000TR และ EFR-S567TR ซึ่งเป็นนาฬิกาโครโนกราฟตัวเรือนบางพิเศษ โดดเด่นด้วยการใช้โทนสีน้ำเงิน แดง และเงิน ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากสีของรถแข่งรุ่น STR14 โดยทีม Scuderia Toro Rosso ใช้ในการแข่งขันประจำปี 2019 

บนหน้าปัดของทั้ง 2 รุ่น มีลวดลายแถบสีแดงที่สะดุดตาบนพื้นหลังสีน้ำเงิน รวมถึงการนำตราสัญลักษณ์ของทีมรูปกระทิง ตกแต่งบนหน้าปัดตำแหน่ง 9 นาฬิกา หน้าปัดกระจกแซฟไฟร์คริสตัล (Sapphire crystal) เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนบนพื้นผิวด้านใน เพิ่มความทนทานต่อทุกสภาวะและง่ายต่อการมองเห็น 

สำหรับรุ่น EQB-1000TR ขับเคลื่อนด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (Tough Solar) พร้อมฟังก์ชันพิเศษที่สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน (Smartphone Link) บอกเวลาที่เที่ยงตรงและแม่นยำได้มากกว่า 300 ประเทศทั่วโลก ขอบตัวเรือนและหน้าปัดผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งแข็งแกร่งและมีน้ำหนักเบา พร้อมสายนาฬิกาสีแดงบนพื้นสีน้ำเงินผลิตจากเคฟล่า (Kevlar®) ประกบด้านในด้วยคอร์ดูล่า (Cordura®) ผ้าไนลอนเกรดพรีเมี่ยมถึง 2 ชั้น จึงไม่เพียงให้ความเบาสบายและพอดีกระชับข้อมือเท่านั้น แต่ยังให้ความทนทานอีกด้วย

อีกรุ่นคือ EFR-S567TR ตกแต่งด้วยแถบสีแดงจากรถแข่ง และมีสัญลักษณ์ของทีมประดับบนหน้าปัดทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เสริมลุคสปอร์ต พร้อมกระจกแซฟไฟร์คริสตัล (Sapphire crystal) ซึ่งทนทานต่อรอยขีดข่วน

ส่วนอีกหนึ่งคอลเลคชั่น เป็นการออกแบบร่วมกับทีม Honda Racing ได้แก่ EQB-1000HRS และ EQB-1000HR ซึ่งเป็นนาฬิกาโครโนกราฟที่มีตัวเรือนบางพิเศษ ขับเคลื่อนด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (Tough Solar) และเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ (Smartphone Link) สามารถบอกเวลาที่เที่ยงตรงและแม่นยำได้มากกว่า 300 ประเทศทั่วโลก

หน้าปัดมีลักษณะพิเศษเป็นลวดลายสีดำและแดง จำลองช่วงเวลาของการเผาไหม้ในกระบอกสูบเครื่องยนต์ พร้อมขอบตัวเรือนที่ผลิตด้วยวัสดุอัลลอยพิเศษและไทเทเนียมซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ในวาล์วเครื่องยนต์ หนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของเครื่องยนต์รถแข่งที่ทนต่อแรงดันสูงของการเผาไหม้อย่างต่อเนื่อง และประดับตราสัญลักษณ์ Honda Racing ที่บนหน้าปัดและฝาหลังของตัวเรือน และบนสายนาฬิกาสีแดงตรงกับสีของแบรนด์ฮอนด้า ผลิตจากเคฟล่า (Kevlar®) ประกบด้านในด้วยคอร์ดูล่า (Cordura®) ผ้าไนลอนเกรดพรีเมี่ยมซึ่งมีน้ำหนักเบา ทนทานต่อการใช้งานและให้ลุคสปอร์ต นาฬิการุ่นลิมิเต็ดนี้มาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์พิเศษ

EQB-1000HRS

EQB-1000HR

 

สำหรับราคานาฬิกา EDIFICE Scuderia Toro Rosso Limited Edition

  • รุ่น EQB-1000TR มีจำนวนจำกัดเพียง 80 เรือน ในประเทศไทย ราคาจำหน่าย  28,000 บาท
  • รุ่น EFR-S567TR มีจำนวนจำกัดเพียง 120 เรือน ในประเทศไทย ราคาจำหน่าย  11,000 บาท 

*วางจำหน่ายแล้วในงาน CentralWorld Watch Fair จนถึงวันที่ 8 ตุลาคมนี้

สำหรับนาฬิกา EDIFICE Honda Racing Limited Edition

  • รุ่น EQB-1000HRS ใหม่ มีจำนวนจำกัดเพียง 20  เรือน ในประเทศไทย ราคาจำหน่าย  42,000 บาท
  • รุ่น EQB-1000HR มีจำนวนจำกัดเพียง 60  เรือน ในประเทศไทย ราคาจำหน่าย  24,000 บาท  

*ทั้ง 2 รุ่นนี้วางจำหน่ายในไทยเป็นแห่งแรกของโลกในวันนี้ – 5 ตุลาคมนี้


 

บทความที่น่าสนใจ

Ford จับมือ Volkswagen เดินหน้าพัฒนารถไร้คนขับและรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

Peng

เข้าท่ามั้ย หาก Toyota จะแปลงร่างเจ้า Prius เป็นรถ Crossover ยอดฮิตในปัจจุบัน

iceparpanchai

“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” ส่งโปร ดาวน์ 0บาท ผ่อนนาน 72 เดือน ตลอดเดือนพฤษภาคม

namtarn