ทีวีรุ่นใหม่เน้นบาง ไม่ต่างจาก Lamborghini ที่คาดว่ารุ่นใหม่จะยิ่งบางเฉียบลงเรื่อย ๆ อย่าง Pura SV คันนี้

การออกแบบของ Lamborghini ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีความซับซ้อนมากขึ้น ในขณะที่ซุปเปอร์คาร์อย่าง Huracan และ Aventador ได้รับการออกแบบที่ดูคมทันสมัย และเพรียวบางลงเรื่อย ๆ เป็นแรงบันดาลใจให้ นักศึกษาด้านออกแบบ Pastre Fertonani เรนเดอร์ภาพ Lamborghini Pura SV ที่ออกมาทันสมัยและเพรียวบางสุด ๆ

Pura SV concept เป็นตัวชี้นำแนวทางการออกแบบของ Lamborghini ด้วยความคมชัดของรูปทรง โดยเฉพาะที่กระจังหน้า องค์ประกอบต่าง ๆ ดูสมูทและรับกันดี เช่นกระจักข้าง หูจับประตู หรือแม้กระทั่งกระจกหน้า แน่นอนว่าคอนเซ็ปต์นี้เป็นแนวคิดอนาคตอันไกลโพ้น โดยน่าจะมาถึงตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับแฟน ในปี 2022

ถึงแม้รูปร่างจะดูเพรียวบาง ด้านหน้าและด้านหลังยังคงดุดันไม่ทิ้งความเป็น Lamborghini มีไฟท้ายซ่อนอยู๋ที่สปอยเลอร์หลัง และ diffuser ขนาดใหญ่ที่เก็บท่อไอเสียคู่ ที่ยังคงมีเหลี่ยมที่คมเหมือนเดิม และช่องระบายอากาศคู่ขนาดใหญ่ ทั้ง 2 มุม

ทั้งนี้ผู้ออกแบบไมได้ใส่รายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องยนต์เข้ามา แต่คาดว่าน่าจะมีพลังไฮบริดซ่อนอยู่ ล้ายกับ Terzo Millennio หรือมากเข้าก็เป็นระบบพลังไฟฟ้า ที่ทางค่ายมีแผนที่จะเปิดตัว รถที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ ภายในปี 2026 ทั้งนี้ Pura SV ยังคงเป็นเพียงแนวคิด ที่ออกแบบโดยนักศึกษา ต้องรอดูว่าโฉมนี้จะเตะตากรรมการหรือไม่

 

ที่มา :?motor1


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: