ตัวละครลับจาก Lamborghini โผล่เปิดตัวในงาน Concorso d’Eleganza

ตัวละครลับ คันนี้  มีพื้นฐานมาจาก Lamborghini-based Zagato roadster ที่ปรากฏขึ้นในเว็บไซต์ของค่าย รถคันนี้มีชื่อว่า “2018 Lamborghini L595 Zagato.” ที่ทางค่ายไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน แต่เหมือน ปรากฏให้เห็นในแบบ roadster ที่ตั้งข้อสงสัยว่าเป็นรถตระกูลเดียวกับ Lamborghini 5-95 Zagato ที่เคยได้เห็นกันในปี 2014

ทั้งนี้ได้มีนักข่าวพยามติดต่อไปยังค่ายรถ เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม แต่ดูจากชื่อ และ รูปร่าง ก็พอจะรู้แล้วว่า มันเหมือน Coupe Limited edition ที่ทางค่ายเคยแนะนำไปเมื่อ 4 ปีก่อน ใน Concorso d’Eleganza Villa d’Este และถึงแม้จะมีให้เห็นบนเว็บไซต์เพียงรูปเดียวแต่ก็ยังพอดูออกว่านี้แหละคือโมเดลเดิม ที่เป็นรุ่นเดียวกัน

Lamborghini 5-95 Zagato Coupe

ในขณะที่รูปแบบ Roadster จะมีด้านหน้า และ ไฟ ที่แปลกตา แต่สิ่งเหล่านี้เคยปรากฏอยู่บน 5-95 แล้วเช่นกัน อย่างไรก็ดีมันถูกตัดหลังคาออก แบบโอเพนท์แอร์ และติดตั้งฝากระโปรงใหม่ให้ดูมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น หลายคนคงรู้จักดีกับ Gallardo LP570-4 ที่ได้รับว่าจ้างจาก Lamborghini collector อย่าง Albert Spiess เพื่อ ฉลองครบรอบปีที่ 95 ของ Zagato ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V10 ขนาด 5.2 ลิตร ทำกำลังได้ถึง 70 แรงม้า (425 กิโลวัตต์) และแรงบิด 537 นิวตันเมตร (397 ปอนด์ฟุต)

Lamborghini 5-95 Zagato Coupe

และนี้มีรายงานว่าขับเคลื่อนด้วยระบบ all-wheel drive เร่งความเร็วจาก 0-100 กม. / ชม. (0-62 ไมล์ต่อชั่วโมง) ภายใน 3.4 วินาทีก่อนที่จะใช้ความเร็วสูงสุด 325 กม. / ชม. (202 ไมล์ต่อชั่วโมง) แต่ในจะดูแปลกไปมั้ยหากทางค่าย จะรอถึง 4 ปี เพื่อนเปิดเผยรุ่นที่แตกต่างกันอย่าง Roadster คงต้องติดตามกันต่อไป ในเดือนหน้า ในงาน 2018 Concorso d’Eleganza Villa d’Este ที่จะจัดขึ้นที่ชายฝั่งทะเลสาบโคโมในวันที่ 25 พฤษภาคม

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: