Lamborghini Huracán EVO ใหม่ เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ เคาะเริ่ม 24,590,000 บาท

Lamborghini Huracán EVO กระทิงดุรุ่นใหม่ล่าสุด เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย ก่อนเผยโฉมจริงให้สาธารณชนได้สัมผัสกันในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ 2019 ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นในสัปดาห์หน้า

มร.มัตเตโอ ออเทนซี่ประธานกรรมการบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี จำกัดกล่าวว่า “ฮูราแคน อีโว คือคำจำกัดความของคำว่า วิวัฒนาการ เนื่องจากเป็นการก้าวข้ามไปอีกขั้นของรถยนต์ในทุกๆ มิติ โดยฮูราแคนนั้นเป็นที่สนใจของเจ้าของรถ ลัมโบร์กินี ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เนื่องจากเป็นซูเปอร์คาร์ที่ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว และสามารถควบคุมรถได้อย่างง่ายดายทุกเส้นทาง เพื่อประสบการณ์ในการขับขี่ที่เหนือระดับของคุณในทุกวัน”

อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า “ตลาดรถยนต์ซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ในประเทศไทยนั้นกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นทางบริษัทจึงถือฤกษ์ดีเปิดตัว “Lamborghini Huracán EVO” (ลัมโบร์กินี ฮูราแคน อีโว) ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ที่ใช้เครื่องยนต์ V10 รุ่นใหม่ล่าสุดของลัมโบร์กินี ที่มาพร้อมพละกำลังสูงสุดถึง 640 แรงม้า อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีเพิ่มความสุนทรีย์ในการขับขี่ให้มากขึ้น ตอบสนองไลฟ์สไตล์ครบในทุกมิติ”

Huracán EVO มาพร้อมเครื่องยนต์ V10 Naturally-aspirated ความจุ 5.2ลิตร ให้กำลังสูงสุด 640 แรงม้า ที่ 8,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที ด้วยนำหนักตัวรถ 1,422 กก. ส่งผลให้มีอัตราส่วนน้ำหนักต่อกำลังอยู่ที่ 2.22 กิโลกรัมต่อแรงม้า ซึ่งช่วยให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ภายใน 2.9 วินาที และจาก 0-200 ภายใน 9 วินาที พร้อมทำความเร็วได้มากกว่า 325 กม.ต่อชม.

กระทิงดุรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ยังได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยระบบ Torque Vectoring System ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมความเร็วได้ในทุกสภาพถนน รวมถึงเทคโนโลยใหม่ของลัมโบร์กินีอย่าง Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata (LDVI) ระบบสมองกลอัจฉริยะที่ประมวลผลความต้องการล่วงหน้าของผู้ขับขี่จากการใช้งานตัวรถตามโหมดการขับขี่ ด้วยการสั่งการควบคุมประสิทธิภาพการทำงานระบบต่างๆ ของตัวรถ เช่น ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบเลี้ยวล้อหลัง เพื่อการตอบสนองที่รวดเร็ว ทำให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกสถานการณ์

นอกจากนี้ยังมีระบบ Lamborghini Piattafor Inerziale (LPI) การประเมินความเร็วและรักษาเสถียรภาพการทรงตัวของรถ โดยมีการพัฒนาประสิทธิภาพให้เหนือชั้นในเวอร์ชั่น 2.0 เพื่อทำหน้าที่ควบคุมไดนามิกของตัวรถให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการยึดเกาะถนนที่ดีแม้ตอนเข้าโค้งด้วยระบบ Lamborghini Dynamic Steering (LDS) ใหม่ ทำให้ควบคุมสมดุลตัวรถได้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับติดตั้งระบบเลี้ยวล้อหลัง Rear-Wheel Steering เพื่อสร้างการควบคุมที่มีประสิทธิภาพอย่างสูงสุด

ภายในห้องห้องโดยสารโดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นใหม่ของระบบอินโฟเทนเมนท์ ซึ่งแสดงผลผ่านหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8.4 นิ้ว ที่บริเวณคอนโซลกลาง สามารถควบคุมการสั่งการได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว รวมถึงการปรับเบาะที่นั่ง ปรับแอร์ หรือควบคุมระบบ LDVI system แบบเรียลไทม์ อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อ Apple Carplay รวมไปถึง Web Radio, Video Player และการสั่งงานด้วยคำสั่งเสียงผ่าน Siri,กล้องคู่บนจอทัชสกรีน , Telemetry Recording and Analysis และยังมี Hard Disk ความจุขนาดใหญ่ด้วย

ทั้งนี้ Lamborghini Huracán EVO ยังถูกยกให้เป็นไอคอนใหม่ล่าสุดของแบรนด์กระทิงดุ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะที่สามารถเลือกสีที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ทั้งการออกแบบสีรถภายในและภายนอก พร้อมตกแต่งภายในให้มีความหรูหราด้วย Carbon Forged Composites ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ สนนราคาเริ่มต้นที่ 24,590,000 บาท

แฟนพันธ์แท้รถยนต์ลัมโบร์กินี สามารถพบตัวจริงของ Lamborghini Huracán EVO ได้ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2562

บทความที่น่าสนใจ

รถสปอร์ตจัดจ้านคันล่าสุด Lexus LC Convertible

iceparpanchai

Platino Motor เปิดตัว BMW X7 เป็นครั้งแรก ในงาน BMW WORLD OF LUXURY 2019

preeyanoot

เผยโฉม 2020 Ford Puma ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ไซส์เล็กน่ารัก เครื่องยนต์ EcoBoost รุ่นท็อป 152 แรงม้า

Peng