นักสะสม Ferrari อวดภาพ 458 italia รุ่นใหม่ ใช้เครื่อง V12 งานนี้ของจริงหรือไม่ต้องติดตาม

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมกราคมมีข่าวลือเกี่ยวกับ Ferrari 458 Italia บนโลกออนไลน์ และในตอนนี้เรารับเบาะแสเพิ่มอีก เปรียบเสมือนจิกซอว์ อีก 2-3 ชิ้น

จิกซอว์ชิ้นแรก จากนักสะสมเฟอร์รารี ใช้ชื่อ Greg23 บน Instagram เครื่องยนต์ V12 ขนาดใหญ่ พร้อมกับแคปชั่นเล็กๆน้อยๆ “Thoughts on the Ferrari 458 with the LaFerrari V12?” คิดยังไงกับ Ferrari 458 กับ V12? ทิ้งไว้ให้ผู้คนสงสัยและเป็นปริศนาธรรม

จิกซอว์ชิ่นที่ 2 แสดงภาพภายใน 458 ที่ดูเหมือนจะเปลี่ยนแปลงไป กับ วัสดุ Alcantara และคาร์บอนไฟเบอร์ที่ใช้ ตลอดจนคอลโซลกลางซึ่งได้รับการปรับเปลี่ยนอย่างมีนัยสำคัญและมีปุ่มแปลกๆขึ้นมา

Greg23 ยืนยันว่าจะใช้ V12 ของ LaFerrari แต่ทว่าไม่มีระบบ Hybrid นี้คือสิ่งที่เขาเขียนไว้ในโพสต์บน Ferrarichat “ต้นแบบ LaFerrari มีการพัฒนาเครื่องยนต์ไร้ซึ่งระบบไฮบริดไดรฟ์เช่น ‘รถปกติ’ ทั้งนี้รถคันนี้ไม่สามารจดทะเบียน และวิ่งบนถนนได้ ภายใน 24 เดือน

อาจะเป็นไปได้ว่า ต้นแบบ 458 นี้เดิมเป็น LaFerrari ที่ใช้สำหรับการพัฒนาระบบขับเคลื่อน V12 ถูกขายให้กับ Greg23 ที่เป็นนักสะสมให้ได้สัมผัสก่อนใคร ภายใน 2 ปีแรก อย่างไรก็ดีนั้นเป็นการคาดเดาที่ไม่อาจแน่ใจ

อย่างไรก็ดีคงต้องติดตามบนสื่อออนไลน์ต่อไป อย่างใกล้ชิด และหวังว่าจะใช้พลังการขับเคบื่อนด้วย V12 458 แรงม้า หรืออาจจะเป็นอะไรที่ล้ำกว่านั้น ภาวนาให้รายละเอียด อย่างภาพหรือข้อมูลบางอย่างเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการในเร็ววัน

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: