กรุงศรีออโต้ เผยธุรกิจยานยนต์สดใสขึ้น พร้อมรุกตลาดเพิ่มเป้า 150,000 ล้านบาท

มื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2560 กรุงศรีออโต้ เผยการดำเนินงาน ด้านธุรกิจสินเชื่อเกี่ยวกับยานยนต์ ว่าในส่วนของครึ่งปีแรกโตถึง 15 % สูงกว่าอุตสาหกรรมที่ขยายตัวถึง 10 % มุ่งเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาด (market share) 25 % ภายในสิ้นปี 2560

 นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานเจ้าหน้าที่ธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด กล่าวว่า ธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ของกรุงศรีฯ เติบโตตามเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง และมียอดสินเชื่อเพิ่มขึ้นเป็นมูลค่า 77,900 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนในช่วงเดียวกัน 15% พร้อมเผยปัจจัยที่ทำให้ไปถึงเป้าหมายนั้นคือ ผลิตภัณฑ์สินเชื่อรถยนต์ใหม่ ที่ทางกรุงศรีฯ วางกลยุทธ์การเติบโตไว้ชัดเจน ผ่านผลิตภัณฑ์และบริหารที่ตรงจุด และตอบโจทย์ลูกค้าแบบครบวงจรด้วยการผสานกลุ่มธุรกิจในเครือ

ใน่ส่วนของ สินเชื่อ คาร์  ฟอร์ แคช เราครองตำแหน่งแบรนด์อันดับหนึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์สินเชื่อเพื่อคนมีรถ เนื่องด้วยแคมเปญการตลาดที่โดนเด่น ตอบสนองความต้องการลูกค้า คุณภาพสินเชื่อของเราอยู่ในระดับแข็งแกร่ง ด้วยอัตราส่วนสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้(NPL)อยู่ที่ 1.6%

ด้วยผลการดำเนินการที่มีแนวโน้มแข็งแกร่ง และไปในทางที่ดีขึ้น กรุงศรี ออโต้ จึงเตรียมปรับเป้าหมายการเติบโตในปี 2560 ใหม่ โดยตั้งเป้ายอดสินเชื่อใหม่ที่ 150,000 ล้านบาท เดิม 140,000 ล้านบาท ยอดสินเชื่อคงค้างรวม 310,000 ล้านบาท โดยเพิ่มขึ้น 11 % จากปีก่อน

ในส่วนของกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจที่เป็นปัจจัยที่ทำให้ถึงเป้าหมายได้ง่ายขึ้น คือการยกระดับการบริการผ่านทุกช่องทาง สร้างประสบการณ์แบบไร้รอยต่อ โดยการนำเอาสมารท์แพลตฟอร์อม-เทคโนโลยี เข้ามาช่วยในกระบวนการการอนุมัติสินเชื่อที่ฉับไวยิ่งขึ้น และเพิ่มบริการใหม่อย่าง krungsri auto chat เพื่อใช้สื่อสารกับลูกค้าและในองค์กร อีกทั้งยังไม่ทิ้งที่จะพัฒนาขยายช่องทางด้วยการเปิดสาขาเพิ่มใหม่เรื่อยๆ เพื่อตอบสนองลูกค้าให้สอดคล้องกับการดำเนินชีวิตมากขึ้น

 


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: