fbpx

เรนเดอร์ Kia EV6 สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู มันครบเครื่องทั้งประสิทธิภาพ มาพร้อมรูปลักษณ์สุดเฉียบ

Kia พัฒนาตัวเองไปอย่างรวดเร็วพวกเขาก้าวขึ้นมาอยู่แถวหน้าได้สำเร็จ มีผู้เล่นตัวสำคัญอย่าง Stinger ซึ่งสร้างความแข็งแกร่งให้กับค่าย หลายคนคาดหวังถึงรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบจากพวกเขาว่ามันจะออกมาหน้าตาเป็นอย่าไงไร ล่าสุด Antoine Crobe ให้คำตอบทุกคนได้อย่างชัดเจน

ในยุค 90 จะไม่มีใครเชื่อเรื่องนี้ แต่ปรัชญาการออกแบบใหม่ที่เปี่ยมด้วยอารมณ์ของ Kia “Opposites United” ซึ่งเปิดตัวพร้อมกับ EV6 นั้นสร้างแรงบันดาลใจอย่างแท้จริง Antoine Crobe ผู้ซึ่งทำงานเป็นนักออกแบบภายนอกให้กับ ICONA Design Group มาเป็นเวลาสามปี ได้ใช้เวลาว่างในการออกแบบรถแนวคิดดิจิทัลที่มีตราสัญลักษณ์ Kia เป้าหมายของเขาคือการทดสอบทักษะของเขาในการสร้างแบบจำลอง 3 มิติ

เขาจินตนาการว่า EV6 Coupe เป็นรถแกรนด์ทัวเรอร์สี่ประตู โดย Design Language ล่าสุดของผู้ผลิตรถยนต์เกาหลีไปสู่ขีดสุดด้วยการเพิ่มองค์ประกอบของตัวเอง ที่ด้านหน้า EV6 Coupe มีแถบไฟเต็มความกว้างและไฟ LED ที่ซ่อนอยู่ในช่องไอดีที่ซับซ้อนและค่อนข้างใหญ่ของกันชนสไตล์สปอร์ต เส้นสายที่โฉบเฉี่ยวของฝากระโปรงหน้านำไปสู่การเปิดช่องระบายอากาศได้มากขึ้น ทำให้จมูกที่ต่ำดูเหมือนสปอยเลอร์

โปรไฟล์ด้านข้างโดดเด่นด้วยรูปทรงแอโรไดนามิกที่มีเส้นหลังคาต่ำ ฐานล้อยาว และบังโคลนที่แข็งแรง หน้าต่างไร้กรอบเชื่อมต่อกับกระจกบังลมที่ลาดเอียงอย่างหนักด้วยเสา A แบบโปร่งใส ด้านหลังจะมีแถบ LED แบบเต็มความกว้างอีกอันหนึ่งไปถึงซุ้มล้อ เช่นเดียวกับในรถยนต์ EV6 แฮทช์แบค ด้านล่างเราจะพบดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่พร้อมไฟเบรกในตัวที่ดูเหมือนทำจากคาร์บอนไฟเบอร์

สมมุติฐาน Kia EV6 Coupe อาจมีพื้นฐานมาจาก Electric-Global Modular Platform (E-GMP) ซึ่งได้รับประโยชน์จากประสิทธิภาพที่น่าประทับใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การยืมรากฐานจาก EV6 GT มันสามารถให้กำลังรวม 577 แรงม้า (430 กิโลวัตต์) และแรงบิด 546 ปอนด์-ฟุต (740 นิวตันเมตร) นอกจากนี้ยังจะได้รับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อและแบตเตอรี่ขนาด 77.4 kWh ซึ่งใน EV6 นั้นอนุญาตให้ใช้ระยะทาง 252 ไมล์ (405 กม.)

 

ที่มา : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

คลิปวีดีโอที่จะทำให้คุณต้องสตั้น เพราะความงามของ Tesla Roadster ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2020

idiot

แฟน ๆ รับได้ไหมถ้า GT-R รุ่นต่อไป จะมีท้ายที่ยาวออกมานิด รองรับเครื่องวางกลาง

idiot

ปังไม่ไหวชม Tesla Model Y ทดสอบ Moose Test ได้อย่างนุ่มนวล เป๊ะเหมือนจับวาง

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy