fbpx
Jaguar เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า I-PACE (ไอ-เพซ) ราคาเริ่มต้น 5.499 ล้าน ในงาน Motor Show 2019

Jaguar เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า I-PACE (ไอ-เพซ) ราคาเริ่มต้น 5.499 ล้าน ในงาน Motor Show 2019

บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอสมรรถนะที่ยั่งยืนด้วยรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) กับการเปิดตัว รถยนต์ JAGUAR I-PACE (จากัวร์ ไอ-เพซ) ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40

NEW JAGUAR I-PACE มีสัดส่วนที่ชวนให้หลงใหลบนโครงร่างที่เรียบหรูคล้ายรถคูเป้ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถซุปเปอร์คาร์ จากัวร์ C-X75 ไม่ว่าจะเป็นกันชนหน้าขนาดใหญ่ ส่วนโค้งที่นุ่มนวล บั้นท้ายที่แข็งแกร่ง และเส้นขอบด้านข้างที่ดึงดูดสายตา ล้อขนาด 22 นิ้ว

ที่มาพร้อมเทคโนโลยีขับเคลื่อนสี่ล้อ พละกำลังถึง 400 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 696 นิวตันเมตร โดยไม่ก่อให้เกิดมลพิษ การส่งแรงบิดแบบฉับพลัน ซึ่งเป็นคุณสมบัติตามปกติของรถพลังไฟฟ้าทำให้รถ SUV สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ของจากัวร์สามารถเร่งความเร็วได้อย่างน่าทึ่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 4.8 วินาทีเท่านั้น

และยังใช้เทคโนโลยีไฟ Matrix LED ใหม่ล่าสุด เพื่อขับเน้นเส้นขอบที่สะอาดตาของ I-PACE ส่งผลให้มีไฟหน้าขนาดกะทัดรัดพร้อมลวดลายตัวอักษร J สองตัว และไฟสัญญาณที่มองเห็นได้ชัดเจน

ภายในออกแบบฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัย มีระบบอินโฟเทนเมนท์ Touch Pro Duo สไตล์ “ห้องนักบิน” เข้ากับแผงคอนโซลกลางแบบลอยที่สะดุดตา พร้อมด้วยจอแสดงผลที่คมชัดระดับ HD รวมถึงจอสัมผัสและสวิตช์ระบบสัมผัสนิ้วมือ และยังมีช่องเก็บของความจุ 10.5 ลิตร

จากัวร์ ไอ-เพซ ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ชนิด Pouch cells ที่มีน้ำหนักเบาและใช้พื้นที่ในการจัดเก็บน้อย ขนาด 90 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถขับขี่ได้ไกลถึง 470 กม.ต่อการชาร์จไฟฟ้า 1 ครั้ง สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-80 เปอร์เซ็นต์ ใช้เวลาเพียง 20-40 นาที ผ่านเครื่องอัดประจุไฟฟ้ากระแสตรง DC (Quick charge) หรือ ภายในเวลาประมาณ 10 ชั่วโมง ด้วยเครื่องอัดประจุไฟฟ้ากระแสสลับ AC (Home wall box) โดยมีสถานีชาร์จแบตเตอรี่ EA Anywhere รองรับและเปิดให้บริการมากกว่า 400 สถานี

ทั้งนี้บริษัท อินช์เคปยังมอบประกันแบตเตอรี่ 8 ปี หรือ 160,000 กม. พร้อม 5 Years Worry Free Program รับประกันนานถึง 5 ปี และบริการซ่อมบำรุงฟรีอีก 5 ปี พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี


  •  

บทความที่น่าสนใจ

NISSAN ร่วมกับนักศึกษาร่วมใจสานต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนในโครงการ “แค่ใจก็เพียงพอ” ชุมชนปากน้ำปราณ

preeyanoot

ชมภาพที่ใส่ความน่าจะเป็นของ All-New Nissan X-Trail ลงไป จนได้ผลลัพทธ์ออกมาเป็นรถคันนี้

iceparpanchai

Chiron Noire กำลังหาบ้านใหม่ สนนค่าตัว 144 ล้านบาท

iceparpanchai