?อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์? นำ 40 ทีมเยาวชนร่วมชาร์จแนวคิดเทคโนโลยี 4.0 พร้อมลุ้นรางวัลใหญ่ ?อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น?

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด สนับสนุนเหล่าจิตรกรน้อยของเมืองไทย จัดการประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคำขวัญ ?โครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2560? รอบชิงชนะเลิศ?นำเยาวชนคนเก่ง 40 ทีมที่ผ่านรอบคัดเลือก ร่วมต่อยอดจินตนาการให้ก้าวไกล ในกิจกรรมทัศนศึกษาพิเศษ ณ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จังหวัดปทุมธานี ก่อนลงสนามประลองปลายพู่กัน ในหัวข้อที่กำหนดขึ้นใหม่กันสด ๆ เพื่อลุ้นคว้ารางวัลใหญ่??อีซูซุพาน้อง ๆ ท่องญี่ปุ่น? พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ และทุนการศึกษาอีกมากมาย

มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า ?ตลอด ?60 ปี ของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย อีซูซุให้ความสำคัญต่อการสร้างพื้นฐานทางการศึกษาในรูปแบบที่หลากหลายอย่างต่อเนื่อง ?และสร้างโอกาสให้เยาวชนไทยที่มีความสามารถพิเศษด้านต่าง ๆ ได้นำความสามารถมาใช้พัฒนาตนเองเพื่อนำไปสู่จุดเริ่มต้นของความสำเร็จในอนาคต ??ซึ่งโครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ในปีนี้ ?อีซูซุได้นำประเด็นเรื่องการเข้าสู่ยุคเทคโนโลยี 4.0 ของประเทศไทย มาเป็นแกนความรู้สำคัญ ?เพื่อให้เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการได้ทำความเข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญในการเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีไปสู่โลกไร้พรมแดน และถ่ายทอดผ่านผลงานสร้างสรรค์ทางศิลปะในรูปแบบ ?การประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคำขวัญ? โดยได้รับความสนใจจากเยาวชนทั่วประเทศร่วมส่งผลงานเข้าประกวดมากกว่า 1,000 ชิ้นในรอบคัดเลือก ??และคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิได้คัดเลือกเหลือเพียง 40 ทีมให้ผ่านเข้าสู่เวทีการประกวดวาดสด ด้วยหัวข้อที่จะกำหนดขึ้นใหม่ในรอบชิงชนะเลิศ โดยทีมที่มีผลงานสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมจะได้รับรางวัล ?อีซูซุพาน้อง ๆ ท่องญี่ปุ่น? กิจกรรมทัศนศึกษา ณ เมืองต้นแบบแห่งการสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก??

เพื่อเป็นการเติมเต็มความรู้ให้แก่เยาวชนในโค้งสุดท้ายของการแข่งขัน อีซูซุได้นำเยาวชนทั้ง 40 ทีม ร่วมกิจกรรมทัศนศึกษาพิเศษ ณ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จังหวัดปทุมธานี ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อกระตุ้นและส่งเสริมสังคมไทยให้สนใจและเห็นความสำคัญของวิทยาศาสตร์ที่มีต่อการพัฒนาประเทศ พร้อมทั้งปลูกฝังให้เยาวชนมีทัศนคติที่ดีต่อวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ?โดยน้องๆ เยาวชนได้เข้าเยี่ยมชม ?อาคารพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์? หรือ ?ตึกลูกเต๋า?? ที่จัดแสดงนิทรรศการสะท้อนแบบเรียนวิทยาศาสตร์ไว้มากมายถึง 6 โซน อาทิ โซนนักวิทยาศาสตร์รุ่นบุกเบิก, โซนการค้นพบโลก และโซนเทคโนโลยีภูมิปัญญาไทย เป็นต้น

อีซูซุนำน้องๆ เยาวชน เยี่ยมชม ?พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ? สัมผัสต้นกำเนิดและวิวัฒนการของการสื่อสารตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงโลกอนาคต ผ่านรูปแบบการนำเสนอที่ทันสมัย ประกอบด้วยโซนต่างๆ ได้แก่ เทคโนโลยีการสื่อสารยุคก่อนประวัติศาสตร์, เทคโนโลยีการสื่อสารยุคใหม่, เทคโนโลยีการคำนวณ, เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตโดยมีวิทยากรร่วมบรรยายในแต่ละจุดอย่างใกล้ชิด เพื่อให้น้องๆ ได้มีโอกาสซักถาม และทำความเข้าใจร่วมกันไปตลอดการเที่ยวชม

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เริ่มขึ้นด้วยความระทึกใจของน้อง ๆ ผู้เข้าแข่งขัน โดยอีซูซุกำหนดโจทย์การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในหัวข้อ ?การศึกษายุคใหม่ ประเทศไทย 4.0? ซึ่งแต่ละทีมจะต้องทำการสร้างสรรค์ผลงานที่นำประสบการณ์ที่ได้รับจากการ ทัศนศึกษามาเป็นองค์ประกอบให้แล้วเสร็จภายในเวลา 3 ชั่วโมง ทั้งนี้ทีมที่มีผลงานยอดเยี่ยมจากการคัดเลือกของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจะได้รับรางวัล รางวัลชนะเลิศ ?อีซูซุพาน้อง ๆ ท่องญี่ปุ่น? ?จำนวน 6 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 3 รางวัล รวม 12 คน ?รางวัลรองชนะเลิศจะได้รับ ทุนการศึกษาทีมละ 15,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ จำนวน 14 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 7 รางวัล รวม 28 คน และรางวัลพิเศษ ทุนละ 20,000 บาท สำหรับสถานศึกษาที่ให้การสนับสนุนทีมชนะเลิศและรองชนะเลิศทุกทีม (1 ทุน ต่อ 1 ทีม)?

ด.ญ.ชฎากรณ์ ภูมิดอนใส และ ด.ญ.รุ่งนภา แถวบุญตา ตัวแทนเยาวชนจากโรงเรียนศรีสงครามวิทยา จังหวัดเลย เผยว่า ?เข้าประกวดเป็นปีแรกค่ะ ตื่นเต้นมาก ต้องการสื่อในเรื่องของเทคโนโลยีที่จะมาช่วยในการพัฒนาการศึกษา โดยในภาพจะเป็นการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์ การพัฒนาหนังสือสามมิติที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต การพัฒนาด้านคอมพิวเตอร์ และการพัฒนาด้านการสื่อสารทางอวกาศ การไปทัศนศึกษาที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ช่วยให้เราสามารถดึงไอเดียมาใช้ในภาพ นำมาใช้เป็นภาพพื้นหลังและความคิดสร้างสรรค์ในการสื่อภาพ ?ใช้เทคนิกการดีดสี สีโปสเตอร์ สีไม้ ผสมผสานเพื่อให้ดูมีสีสันมากขึ้น ไม่ได้หวังอะไรมาก แค่เป็นประสบการณ์ ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ปีหน้ามาแข่งใหม่คะ?

ทีมจากโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี จังหวัดพิษณุโลก นางสาวธันยมัย เซี่ยงว่อง และนางสาวขวัญพร พิศุทธานันท์ กล่าวถึงความรู้สึกในการแข่งขันว่า ?ตื่นเต้นมากค่ะ เพราะเป็นการวาดภาพสดภายในเวลาที่กำหนด แต่พวกเราก็ทำสมาธิและวาดรูปได้จนเสร็จตามตั้งใจได้ภายในเวลา 3 ชั่วโมง เราแบ่งงานกันในส่วนที่แต่ละคนถนัด ทั้งร่างแบบภาพ ออกแบบตัวหนังสือ จนลงสีเสร็จสิ้น ปีนี้หัวข้อยากนิดนึงค่ะ เพราะเป็นเรื่องใหม่ของสังคม ต้องมีปรับแผนงานเหมือนกันหลังจากที่ประกาศหัวข้อ แต่พวกเราก็ทำเต็มที่ค่ะ อยากให้เพื่อน ๆ ที่ชอบศิลปะเข้ามาพิสูจน์ความสามารถกับโครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์กันดูนะคะ เพราะได้ประสบการณ์เยอะ มีความท้าทายและตื่นเต้นด้วยค่ะ?

ร่วมติดตามการประกาศผลการแข่งขันโครงการ ?อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์? ประจำปี 2560 รอบชิงชนะเลิศ ได้ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 ทาง www.isuzu-tis.com


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With:
Tags