อีซูซุยกทัพคาราวาน พิชิต 6 พันโล จากไทย-จีน โชว์สมรรถนะ อึด ถึก ทน พร้อมลุยทุกสถานการณ์

รถกระบะในอุดมคติของทุกคนเป็นอย่างไร หากคุณต้องเลือกซื้อรถกระบะสักคัน อะไรตอบโจทย์คุณที่สุด หรือหากจะนึกถึงรถกระบะที่สมบูรณ์แบบสักคันนั้นต้องประกอบไปด้วยคุณสมบัติอะไรบ้าง อึด ถึก ทน วิ่งได้ทุกสภาพผิวถนน หรือ สามารถขนสัมภาระได้ทีเดียวเยอะๆ ตรงตามจุดประสงค์การใช้งานของรถชนิดนี้จริงๆ

สิ่งที่สำคัญที่สุดวิธีที่จะพิสูจน์ให้เห็นว่ารถคันไหนสมรรถนะเจ๋งจริงตรงตามที่โฆษณาไว้ ก็คงต้องวัดกันที่การจัดคาราวาน ทดสอบการวิ่งระยะไกลข้ามน้ำข้ามทะเล ที่ค่ายรถต่างๆ นิยมจัดขึ้น เพื่อพิสูจน์ให้ประจักษ์ต่อสายตาทุกท่านเลยว่า รถคันไหนแน่จริง ไม่นอค ไม่ตาย กลางทาง และยิ่งไปกว่านั้นการทำให้ผู้เข้ารวมคาราวานประทับใจในการขับขี่ถือเป็นเรื่องสำคัญ

ระยะทางยิ่งไกลยิ่งท้าทาย อย่างล่าสุด อีซูซุ นำรถ “ดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลู-เพาเวอร์” จัดทริป คาราวาน วิ่งไกล 6,128 กม. ระยะทางจากมหานครปักกิ่ง ผ่าน 4 มณฑล สิ้นสุดที่เมืองซีอาน วิ่งทั้งวันทั้งคืน ไม่ดับเครื่องยนต์ ใช้เวลา 80 ชั่วโมง 3 นาที  เพื่อเป็นการพิสูจน์ความ อึก ถึก ทน ที่ไม่มีใครอาจเทียบ และ เลียนแบบได้    

สิ่งที่ทำให้ ดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลู-เพาเวอร์ พูดได้เต็มปากเต็มคำว่า คันนี้นี้แหละแน่จริง คืออุปสรรค์ต่างๆ ระหว่างการเดินทาง ที่คล้ายจัดวางไว้ให้รถคันนี้ ได้พิสูจน์ตัวตน อย่างภูมิประเทศที่แตกต่าง ทั้ง สภาพเนินสูง ทางลาดชัน ลักษณะของทางที่โค้งเป็นพิเศษ อีกทั้งฝนที่ตกลงมาแบบไม่ขาดสาย ทำพื้นถนนลื่น ถนนขาด แม้กระทั้งเจออุบัติเหตุระหว่างทาง ทำให้ต้องหลีกเลี่ยงเส้นทาง อีซูซุคันนี้ฝ่าด่านมาหมดแล้ว แสดงให้เห็นว่า ตอบโจทย์ เรื่องสมรรถภาพที่ล้นเหลือ

ในส่วนของฟีดแบคจากผู้ขับขี่ทั้ง 3 ทีม ที่เข้าร่วมทริปครั้งนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลู-เพาเวอร์ ไม่กลัวทางไกล วิ่งได้ทุกสภาพภูมิประเทศ แม้กระทั่งทางลาดชัน ถนนลื่นแค่ไหนช่วงล่างก็ยังสามารถเกาะถนนแบบอยู่หมัด ร่วมทั้งการขับขี่ในช่วงเวลากลางคืน ทัศนะวิสัยก็ยังดีเหมือนขับตอนกลางวัน และที่สำคัญฝ่าระยะทางที่ไกลเป็นพันๆ กิโลได้สบายมาก

ทั้งนี้อีซูซุยังทุบสถิติใหม่ ด้วยการจัดคาราวานวิ่งทั้งวันทั้งคืน โดยไม่ดับเครื่องยนต์ทางไกลที่สุด ไม่มีค่ายไหนเคยจัดทริปวิ่งระยะทางไกลเท่านี้มาก่อน การใช้พลังงานเชื่อเพลิงเป็นสิ่งสำคัญของการวิ่งระยะทางไกลๆ  แต่ด้วยสมรรถนะที่ที่ยอดเยี่ยม ในเรื่องการประหยัดน้ำมันในแบบฉบับของอีซูซุ

บทสรุปในทริปก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า นอกจาก “ดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลู-เพาเวอร์” จะฝ่าฟันได้ทุกอุปสรรค์ที่เจอตลอดการเดินทางแล้ว รถคันนี้ยังได้รับผลตอบรับที่ดีจากทีม ผู้ขับร่วมคาราวานครั้งนี้ ซึ่งอาจเป็นผลสำเร็จที่ ผู้ผลิตรถยนต์ต้องการ คือ ตอบโจทย์ และสร้างความประทับใจต่อผู้ขับขี่ ทั้งนี้ทำได้ดีในเรื่องของประสิทธิภาพ และสมรรถนะต่างๆ ที่รถปิกอัพควรจะเป็น และการับตีได้ว่า “ดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลู-เพาเวอร์” สอบผ่าน…


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: