ฮุนไดศึกษาการออกแบบรถจาก แมลง เผยเทคโนฯ ล้ำสามารถดึงภาพโฮโลแกรมภรรยา ให้เหมือนมานั่งข้าง ๆ ได้

ฮุนได กล่าวว่า อุตสาหกรรมยานยนต์สามารถเรียนรู้ได้จากแมลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการออกแบบรถยนต์

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ รองประธาน Chung Eui-sun กล่าวว่า ค่ายรถยนต์สัญชาติเกาหลีใต้นี้ กำลังศึกษาถึงธรรมชาติ และ ทำอย่างไรให้อิทธิพลของการออกแบบยานพาหนะสามารถใชได้กับการออกแบบ รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง self-driving

“เรากำลังร่วมมือกับศูนย์การออกแบบเพื่อศึกษาแมลง เพื่อใช้ในเรื่องของอากาศพลศาสตร์ของการบินที่สมบูรณ์แบบและโครงสร้างของพวกเขา?

หนวด และ ปล้อง ต่าง ๆ ตามผิว คือสิ่งที่เราจะศึกษามาใช้กับ เทคโนโลยีการขับเคลื่อน (mobility technology) ตัวอย่างเช่นแมงมุมมีแปดดวงตาในขณะที่รถยนต์ที่ขับเคลื่อนอิสระ ยังมีการติดตั้งเซนเซอร์กล้องหลายตัว เช่น LiDAR และเรดาร์ ซึ่งทำให้เห็นว่าการศึกษานั้นไม่มีพรหมแดน และข้อจำกัด

Hyundai เป็น บริษัท ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับ 5 ของโลก ซึ่งการออกแบบนี้ อาจจะมีผลเป็นวงกว้างในอุตสาหกรรมยานยนต์ที่กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ตัวอย่างเช่น Hyundai กำลังผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและไฮโดรเจนให้เป็นพลังงานเชื้อเพลิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศจีน ที่กำลังเห็นอนาคตอันสดใส ของทั้ง 2 พลังงาน?

นอกจากนี้ทางค่ายยังคงค้นหาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้าสู่อุตสาหกรรม ด้วยเทคโนโลยีโฮโลแกรม Chung Eui-sun เปิดเผยว่า เราอยากจะก้าวหน้าไปพร้อมกับคนอื่น ๆ ในเทคโนโลยีโฮโลแกรมที่สามารถแสดงผลภายในรถ บน แดชบอร์ด ไปจนถึงทุกทีนั่งโดยสาร ที่สามารถควบคุมด้วยระบบเสียง ในขณะที่คุณขับรถ คุณสามารถเห็นภาพโฮโลแกรมเป็น เลขา หรือ ภรรยาของคุณได้ เสมือนพวกเขามานั่งอยู่ข้าง ๆ

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: