เปิดตัว Infiniti Project Black S รถสปอร์ตต้นแบบพลังดูอัลไฮบริดแรงจัด 563 ม้า

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 รถต้นแบบ Infiniti Project Black S ถูกเปิดตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรกในงาน Geneva Motor Show ล่าสุดรถรุ่นดังกล่าวได้ถูกนำเสนออีกครั้งในงาน Paris Motor Show พร้อมขุมพลังที่แรงยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Infiniti Project Black S เป็นรถต้นแบบที่เกิดขึ้นจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Infiniti และทีมแข่งรถสูตรหนึ่ง Renault Sport โดยทั้งสองบริษัทได้วางให้รถรุ่นนี้เป็นตัวทดสอบระบบวิศวกรรม เพื่อสำรวจว่าเทคโนโลยีดูอัลไฮบริดสามารถนำไปใช้กับรถโปรดักชั่นได้อย่างไร

รถต้นแบบรุ่นนี้ถูกพัฒนามาจากพื้นฐานของ Q60 Red Sport 400 มาพร้อมเครื่องยนต์ V6 ความจุ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 475 นิวตันเมตร ซึ่งทำงานร่วมกับระบบไฮบริดที่มีแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 4.4 กิโลวัตต์ชั่วโมง และมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว ที่สามารถผลิตกระแสไฟขณะเร่งและเบรกได้

พลังงานไฟฟ้ายังถูกนำมาใช้เพื่อปั่นใบพัดเทอร์โบ ซึ่งช่วยผลิตกำลังเพิ่มขึ้นได้อีก 160 แรงม้า ส่งผลให้มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 563 แรงม้า ขณะที่รายละเอียดทางเทคนิคอื่นๆ Infiniti ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล แต่ทางบริษัทคาดว่าจะสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาต่ำกว่า 4 วินาที

นอกจากระบบขับเคลื่อนสุดไฮเทคแล้ว Project Black S ยังมีระบบเบรกคาร์บอนเซรามิก พร้อมจานเบรกเจาะรูขนาด 15 นิ้วที่ด้านหน้า และ 14 นิ้วที่ด้านหลัง อีกทั้งยังมีช่วงล่างแบบสปอร์ต เบรก ABS ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และโหมดการขับขี่ 3 รูปแบบที่แตกต่างกันซึ่งใช้ควบคุมการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้า

ทั้งนี้ Infiniti จะยังคงพัฒนารถต้นแบบรุ่นนี้ต่อไป และถ้ามีโอกาสที่เราอาจจะได้เห็นแนวคิดนี้ถูกถ่ายทอดลงสู่ท้องถนนในอนาคตอันใกล้

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: