รถยนต์ สองหน้า

เฟี้ยวเงาะ!! รถยนต์ “สองหน้า” โผล่วิ่งบนถนนในอินโดนิเซีย

เรียกได้ว่าสร้างความสนใจให้กับผู้พบเห็นได้ไม่น้อยสำหรับรถยนต์ “สองหน้า” ของลุงช่างยนต์วัย 71 ปี หลังนำมันออกมาขับไปรอบๆ เมืองบันดุง ในประเทศอินโดนีเซีย แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมไว้ได้ในที่สุด

Roni Gunawan ลุงช่างยนต์วัย 71 ปี จากเมืองบันดุง ประเทศอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า “ผมฝันมาตลอดว่าซักวันต้องเป็นเจ้าของรถยนต์ “สองหน้า” ให้ได้ และผมก็ทำตามความฝันได้สำเร็จ เมื่อนำด้านหน้าของรถยนต์ Toyota Vios สีส้ม 2 คันมาเชื่อมต่อกัน”

“กระบวนการสร้างรถยนต์ “สองหน้า” คันนี้ใช้เวลานานกว่าสามเดือน โดยได้รับความช่วยเหลือจากช่างเชื่อม 3 คน และเพื่อนช่างยนต์อีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ด้านหน้าแต่ละด้านยังสามารถขับเคลื่อนได้ทั้ง 2 ฝั่งอีกด้วย” Roni ให้สัมภาษณ์กับ Merdeka.com

อย่างไรก็ตามรถยนต์ “สองหน้า” ของ Roni ก็ถูกตำรวจจับได้ในที่สุด?ขณะที่เจ้าตัวขับรถจากเมืองปาสเตอร์ไปยังเมืองซุคาจาดี Hilman Rawalasi เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรอาวุโสแห่งเมืองบันดุง กล่าวว่า “รถของ Roni ละเมิดต่อกฎจราจรของประเทศอินโดนีเซียหลายประการ ทั้งกฎระเบียบเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือของยานพาหนะ และสัญญาณความปลอดภัยเนื่องจากตัวรถไม่มีการติดตั้งไฟสัญญาณที่เหมาะสม”

ทั้งนี้เว็บไซต์ Merdeka.com ได้ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจอนุญาติให้ Rondi เก็บรถยนต์สองหน้าของเขาเอาไว้ได้ หลังเจ้าตัวสัญญาว่าจะไม่นำมันมาขับบนถนนอีกแล้ว

?


?


?

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: