อนาคตการออกแบบของรถ “ฮุนได” ทุกรุ่นตามมาดูได้ที่แนวคิด Le Fil Rouge คันนี้เลย

รถยนต์ฮุนไดทุกรุ่นในอนาคตจะเป็นไปตามทิศทางการออกแบบที่แสดงในแนวคิด Le Fil Rouge ที่เจนีวามอเตอร์โชว์ฮุนไดเผยโฉมรถแนวคิดใหม่ ที่ชื่อว่า Le Fil Rouge ซึ่งเป็นตัวอย่างของทิศทางการออกแบบในอนาคตของ รถค่ายฮุนได

แนวคิดนี้มีลักษณธเป็นรถคูเป้ แบบ coupe-style shape โดยมีธีม ‘Sensuous Sportiness’ ที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้ครั้งแรกกับ Kona ที่ออกแบบมาอย่างห้าวหาญ และ Santa Fe ใหม่ มีตะแกรงซ้อนกัน เป็นเอกลักษณ์ และ ฝากระโปรงที่กว้าง

Le Fil Rouge แปลจากภาษาฝรั่งเศสเป็น common thread สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อของค่าย ที่มีความเชื่อว่า การออกแบบตั้งแต่ อดีตจนถึงปัจจุบันนั้น มีความสัมพันธ์กัน  “Le Fil Rouge” เป็นการแปลความหมายใหม่ของดีเอ็นเอในการออกแบบของฮุนไดซึ่งมาจากแนวความคิด Hyundai Coupe Concept ของแบรนด์ในปีพ. ศ. 2517

 

แนวคิดนี้มีเป้าหมาย คือ ความสวยที่เป็นสัญชาตญาณ สร้างคุณค่าทางอารมณ์ และ อยากเป็นเจ้าของ ซึ่งแนวคิดนี้มีรูปลักษณ์ที่ลงตัว คล้ายเป็นรากฐานของ  golden-ratio เรขาคณิต กับการออกแบบที่สะดุดตา ด้วยระยะฐานล้อที่ยาว ล้อขนาดใหญ่ เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ และมีหลังคาที่ลู่ลม ทำให้สุนทรียศาสตร์โดยรวมดียิ่งขึ้น

 

ที่มา : Carbuzz


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: