Hyundai KONA Electric รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นล่าสุดเปิดรับจองในมอเตอร์โชว์ เริ่มต้น 1.849 ล้านบาท

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ยกทัพยนตรกรรมหลากรุ่นจัดแสดงในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 40 พร้อมเปิดรับจอง Hyundai KONA Electric (ฮุนได โคนา อิเล็คทริค) อย่างเป็นทางการในราคาเริ่มต้นที่ 1,849,000 บาท

มร.โตชิฮิเดะ อาโนะ ประธานบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “เราเชื่อว่าปัจจัยหลักที่ช่วยกระตุ้นการเติบโตของตลาดคือ นวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ใหม่ ผู้บริโภคปัจจุบันกำลังมองหารถยนต์ที่เป็นได้มากกว่ายานพาหนะ เห็นได้ชัดเจนว่าพวกเขาคำนึงถึงเรื่องค่าใช้จ่ายและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม”

“ดังนั้นเราจึงนำ Hyundai KONA Electric ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาเปิดตัวในงานนี้ และผมสามารถพูดได้อย่างภาคภูมิใจว่าประเทศไทยคือหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่ได้นำรถรุ่นนี้เข้ามาทำตลาด เพราะนอกจากรถรุ่นนี้จะช่วยเรื่องประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมด้วย”

KONA Electric มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ทรงพลัง ผสมผสานความแข็งแกร่งของรถเอสยูวี การออกแบบภายนอกมีเอกลักษณ์ด้วยไฟคอมโพสิทช่วยให้ความสว่างได้มากยิ่งขึ้น ไฟส่องสว่างเวลากลางวันอยู่ตำแหน่งด้านบนของไฟหน้าแอลอีดี ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของรถยนต์รุ่นนี้ สีภายนอกเป็นแบบทูโทน มีให้เลือกทั้งสีขาว ชอล์ก ไวท์ และสีดำ ดาร์ค ไนท์ มาพร้อมหลังคาสีดำ แฟนทอม แบล็ค ซึ่งจะเป็นสีมาตรฐานของทุกรุ่น นอกจากนี้ยังมีอีก 5 สีให้ลูกค้าเลือกสั่งได้ตามต้องการ ได้แก่ สีส้ม แทงเจอรีน คอมเม็ท, เหลือง เอซิด เยลโล,แดง พัลส์ เรด, ฟ้า เซรามิค บลู และสีเทา กาแล็คทิค เกรย์

ภายในตกแต่งด้วยเบาะหนังสีดำ คอนโซลกลางแบบบริดจ์สไตล์ พร้อมปุ่มควบคุมระบบเกียร์ Shift-by-wire ใช้งานง่ายเพียงพลายนิ้วสัมผัส KONA Electric มีให้เลือกสองรุ่นด้วยกัน แตกต่างกันที่ระยะการขับขี่ ในรุ่น SEL ให้พลังงานยาว 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง ขับเคลื่อนได้ระยะไกลถึง 482 กิโลเมตร (จากการทดสอบ WLTP) ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 395 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรใช้เวลาเพียง 7.6 วินาที

ขณะที่รุ่น SE ใช้แบตเตอรี่ระยะสั้นแบบให้พลังงาน 39.2 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถขับเคลื่อนได้ระยะทาง 312 กิโลเมตร (จากการทดสอบ WLTP) ให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 395 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร ใช้เวลาเพียง 9.7 วินาที เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง

ราคาจำหน่ายสำหรับรุ่น SEL เริ่มต้นที่ 2,259,000 บาท และในรุ่น SE ราคา 1,849,000 บาท ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทุกรุ่นจาก Hyundai ไม่ว่าจะเป็น KONA Electric หรือ Ioniq Electric จะได้รับประกันคุณภาพนาน 3 ปี และรับประกันแบตเตอรี่นาน 8 ปี

บทความที่น่าสนใจ

เปิดประสบการณ์ใหม่ ตะลุยทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทย กับ “Ford Everest ใหม่”

preeyanoot

ลือจากวงใน AMG กำลังจะพัฒนา ‘Far Sportier’ ที่เป็นเจนเนอเรชั่นต่อไปของ SL ที่จะเปิดตัวปี 2021

iceparpanchai

Toyota C-HR เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าเปิดตัวในจีน ก่อนเริ่มจำหน่ายจริงในปี 2020

Peng