Hyundai H-1 และ Grand Starex ปรับหน้าตาครั้งใหญ่ใส่ออฟชั่นครบครัน

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดตัว ฮุนไดเอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ รถยนต์อเนกประสงค์ยอดนิยมที่มาพร้อมการปรับโฉมหน้าครั้งใหญ่ รวมถึงเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและออฟชั่นมาอย่างครบครัน

(ฮุนไดเอช-วัน)

(ฮุนได สตาร์เร็กซ์)

นับตั้งแต่รถยนต์ทั้งสองรุ่นที่เปิดตัวในปี 2551และ 2553 ฮุนไดเอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ได้รับการปรับแต่งรูปลักษณ์และอุปกรณ์ต่างๆ มาแล้วหลายครั้ง แต่การปรับโฉมใหม่ในครั้งนี้นับเป็นการปรับรูปลักษณ์ใหม่อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งในปีนี้ทั้งนี้ทางฮุนไดตั้งเป้ายอดขายรถยนต์ทั้ง 2 รุ่นไว้ที่ 2,250 คัน โดยคาดว่า ฮุนได เอช-วัน รุ่น เดอลุกซ์ จะเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด พร้อมเตรียมเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาภายในเดือนตุลาคมนี้ รวมเป็น 28 แห่งในประเทศไทย

?

?
(ภายนอก ฮุนไดเอช-วัน)

รูปลักษณ์ภายนอกของรถยนต์ทั้ง 2 ร่นถูกออกแบบให้มีความทันสมัยและโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น โดดเด่นก้วยกระจังหน้าโครเมียมใหม่แบบแนวนอนช่วยให้ดูแข็งแกร่งและทรงพลัง โคมไฟหน้าพร้อมไฟหน้าโปรเจคเตอร์เลนส์และไฟตัดหมอกดีไซน์ใหม่ สอดรับกับกระจังหน้าได้อย่างลงตัว

?

?
(ภายนอก ฮุนได สตาร์เร็กซ์)

กระโปรงหน้าและกันชนใหม่ ช่วยให้ดูโดดเด่น มีเอกลักษณ์ พร้อมด้วยล้ออัลลอยขนาด 16 และ 17 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวถูกออกแบบใหม่ให้มีความโค้งมนมากยิ่งขึ้น และไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ เพิ่มความหรูหรา มีระดับอย่างลงตัว

ภายในห้องโดยสารของฮุนได เอช-วันและ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ใหม่ ได้รับการออกแบบเบาะหนังลายใหม่และลายไม้แบบใหม่ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ ด้วยระบบระบายอากาศสำหรับที่นั่งผู้ขับขี่ สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการ, พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทางตามสรีระผู้ขับขี่ พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง, ระบบควบคุมการเปิด -ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และระบบความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้น อาทิ ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และระบบช่วยควบคุมการทรงตัว (ESP) เป็นต้น

(ห้องโดยสาร ฮุนไดเอช-วัน)

จำนวนที่นั่งภายในห้องโดยสารยังคงไม่มีการปรับเปลี่ยน ในรุ่น แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่ง ในขณะที่รุ่น เอช-วัน สามารถรองรับได้ถึง 11 ที่นั่ง

(ห้องโดยสาร ฮุนได สตาร์เร็กซ์)

นอกจากนี้ ฮุนได เอช-วันและ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ ยังมีเทคโนโลยีและฟังค์ชั่นอื่นๆเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าสามารถควบคุมระบบเครื่องเสียงผ่านหน้าจอความละเอียดสูงขนาด 8 นิ้ว พร้อมเชื่อมต่อระบบอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ Wifi สำหรับห้องโดยสารตอนหลัง ติดตั้งจอ LCD แบบคมชัดขนาด 13.3 นิ้ว ติดเพดานแบบพับไฟฟ้า รวมถึงระบบกล้องมองรอบทิศทางอัจฉริยะ, ประตูเลื่อนแบบไฟฟ้า และรัศมีวงเลี้ยวที่แคบเพียง 5.6 เมตร

ฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2.5 ลิตร 4สูบ 16 วาล์ว CRDI พร้อมเทอร์โบแปรผัน VGT อินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 441 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมระบบ Sequential shift ที่ให้การตอบสนองได้อย่างทันใจและประหยัดน้ำมัน

ฮุนได แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ มีทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นพรีเมี่ยม และ วีไอพี (มีสีตัวถังให้เลือก3สี ได้แก่ Arctic White, Hyper Metallic และ Timeless Black)

ฮุนได เอช-วัน ใหม่ มีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ เดอลุกซ์, อีลิท และทัวริ่ง (มีสีตัวถังให้เลือก3สี ได้แก่ Hyper Metallic, Timeless Black และ Tan Brown)

ฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ มีราคาจำหน่ายดังต่อไปนี้
แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ วีไอพี ราคา 2,399,000 บาท
แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ พรีเมี่ยม ราคา 2,349,000 บาท
เอช-วัน เดอลุกซ์ ราคา 1,729,000 บาท (เพิ่มขึ้น 50,000 บาท)
เอช-วัน อีลิท ราคา 1,529,000 บาท (เพิ่มขึ้น 30,000 บาท)
เอช-วัน ทัวริ่ง ราคา 1,329,000 บาท (เพิ่มขึ้น 40,000 บาท)

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: