ปิดประมูลแล้ว Huracan สุดขลัง รุ่นพระสันตะปาปา ที่ปิดยอดสูงกว่าราคาจริงหลายเท่าตัว

Lamborghini ถวาย Huracan ให้สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส พร้อมกับรูปโฉมที่เป็นเอกลักษณ์ ?เพื่เปิดทำการประมูล ก่อนจะปิดยอดประมูลไปได้ในราคา 861,575 เหรียญ (27,400,000 บาท) ผ่าน RM Sotheby ในมอนติคาร์โลประเทศโมนาโก

โดยราคาก่อนการประมูล ที่เป็นราคาจริง ของ ซูเปอร์คาร์ สัญชาติอิตาลีนั้น มีราคาขายจริงอยู่ราว 303,000 – 425,000 เหรียญ (9,600,000 – 13,500,000 บาท) *ราคาในต่างประเทศ* แต่การเสนอราคาที่สูงในการประมูลรถคันนี้นั้นมีนัยสำคัญบางอย่างซ้อนอยู่

เพราะรายได้ทั้งหมดจากการประมูล จะถูกส่งตรงไปยังมูลนิธิ และ องกรเพื่อสังคมต่าง ๆ ที่สมเด็จพระสันตะปาปา ร้อย ได้ทรงคัดสรรไว้ นั้นเป็นเหตุผลที่ทำให้รถคันนี้มีราคาสูงเป็นหลายเท่าตัว เพราะว่ารายได้ทั้งหมดจะถูกส่งไปยังผู้ด้อยโอกาส และเด็กกรำพร้าเป็นต้น

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสได้รับถวาย Huracan ขับหลัง ไว้เมื่อปีที่แล้วที่วาติกัน รถคันนี้มาจากโปรแกรม Ad Personam ของ Lamborghini มีสี Bianco Monocerus ตืดด้วยแถบ Giallo Tiberino ที่ออกแบบมาจากชุดของประสันตะปาปา และ ใส่กลิ่นอายของรัฐวาติกันเข้าไป แต่คงไม่ได้ใช้ประเด็นสำคัญอะไร และไม่ใช่ตัวแปรหลักที่ทำให้มันมีราคาสูง เพราะจุดประสงค์หลักในหารประมูล คือนำเงินที่ได้ไปช่วยในสาธารณกุศล ต่าง ๆ

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: